Thể Thao Cười

Lý do nữ VĐV Olympic mặc đồ thi đấu nhạy cảm

THANH TÈO 16/08/2021 05:46

Bộ đồ trong suốt đến mức xuyên thấu của nữ VĐV người Na Uy gây ra tranh cãi dữ dội ở Olympic Tokyo 2020.

VĐV người Na Uy - Lotte Miller khiến nhiều khán giả và thậm chí đối thủ phải đỏ mặt khi từ dưới nước bước lên bờ với trang phục xuyên thấu cực kỳ nhạy cảm ở nội dung chung kết 3 môn phối hợp nữ.

Lotte Miller khiến người ta bàn tán vì trang phục nhạy cảm của mình.

Khán giả Na Uy chỉ trích các lãnh đạo thể thao nước nhà vì đã để vận động viên của mình mặc đồ nhạy cảm như vậy.

Tuy nhiên, theo giải thích của các lãnh đạo thể thao Na Uy, bộ đồ trong suốt kể trên được thiết kế giúp VĐV có được tốc độ và thể lực tốt nhất trên đường đua.

Ai cũng biết môn thể thao 3 môn phối hợp đòi hỏi sức bền rất lớn. Những thiết kế đặc biệt sẽ giúp đỡ cho các VĐV rất nhiều.

Bộ trang phục được Liên đoàn 3 môn phối hợp Na Uy và hãng trang phục thiết kế trong thời gian dài. Yếu tố thẩm mỹ được bỏ qua để tối ưu trang phục. 

Đồng đội của Miller, Kristian Blummenfelt cũng mặc bộ trang phục này và giành HCV.

Ole Aleksande - lãnh đạo thể thao Na Uy chia sẻ: Bộ đồ có trọng lượng bằng một nửa so với thông thường, màu trắng giúp phản xạ nhiệt ra khỏi cơ thể. Điều quan trọng là nó không ngăn cơ thể xử lý nhiệt, mà còn giúp cơ thể thoát nhiệt dư thừa. 

Bộ trang phục bị đánh giá không hợp thẩm mỹ, nhưng lại hỗ trợ, giúp VĐV thoát nhiệt trong thời tiết nắng nóng gay gắt tại Nhật Bản vừa qua, có lẽ là một trong những lý do giúp Na Uy lần đầu tiên có HCV ở 3 môn phối hợp. 

Đồng đội của Miller, Kristian Blummenfelt cũng mặc bộ trang phục này và giành HCV.

Miller và 2 thành viên còn lại của Na Uy đều có thành tích tốt ở Olympic Tokyo 2020. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất