Thể Thao Cười

#EURO 2020

Lý do cờ Việt Nam bay khắp Euro 2020

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 06:54 | 04/07/2021

Vì sao nhiều người thích mang cờ Việt Nam đến các trận đấu tại Euro 2020? Hãy nghe BLV Văn Tí võ đoán.

Để biết lý do chính xác nhất, có lẽ giang cư mận và mọi người nên đi hỏi mấy ông đem cờ đến sân ý chứ, cứ đoán già đoán non làm gì. Ngay cả mấy bạn nước ngoài lẫn chuyên gia. Người ta có quyền làm những cái gì pháp luật không cấm chứ?

Những ngôi sao nổi tiếng của Euro đã ăn mừng trước lá quốc kỳ Việt Nam.

Tuy nhiên, BLV Văn Tí tui cũng mạo mụi xin phép được ra mấy nguyên nhân như sau:

1. Thế nước đang lên.

Xin nói ngay là thế nước ở đây là thế nước trong bóng đá nhé. 

Tuyển Việt Nam giờ đang lăm le dự World Cup (theo cách hồ hởi của người hâm mộ xứ ta). Vào vòng loại World Cup thứ 3 cuối cùng của khu vực châu Á, quá xịn phả không nào? Còn gì tuyệt vời hơn khi cho các đội châu Âu biết trước qua sang năm, họ sẽ phải đụng lá cờ Việt Nam lần nữa tại Qatar?

2. Các CĐV yêu nước

Việc đem cờ Tổ Quốc đến tận xứ người cho thấy các CĐV cực kỳ... yêu nước. Có thể vì họ muốn khẳng định sự hiện diện của người Việt Nam trên các khán đài sân Euro chăng?

3. Thích nối tiếng

Tui là tui đồ rằng sau dăm ba lần mang cờ được chú ý đợt trước. Nhớ mấy ngày đầu Euro, nhiều phương tiện truyền thông cũng đăng tin và có vẻ hồ hởi khi thấy cờ Việt Nam trên khán đài các sân.

Lần này các CĐV Việt vào sân xem Euro đã tăng số lượng cờ lên. Điều đó lý giải đợt trước chỉ có một lá cờ, giờ lên 4. 

Nghĩ mà xem, lúc này cả thế giới phải nhắc đến Việt Nam tại Euro 2020. Liệu pháp quảng bá cho đất nước quá ok phải không các bạn? Cần gì tốn tiền đại sứ quảng bá đồ tùm lum?

4. Chỉ cần anh nói thích là được

Có quan điểm cho rằng lá cờ đỏ sao vàng hay nhiều biểu tượng văn hóa quan trọng khác xuất hiện ở đâu cũng cần được cân nhắc. Tí tui phản đối quan điểm đó.

Người ta có quyền làm những cái gì pháp luật không cấm. Đặc biệt ở nước ngoài. Người Việt ở nước ngoài khi vào sân chắc chắn phải cẩn trọng. Và họ có quyền làm những hợp pháp. Như tui đã nói, đem cờ vào sân là chuyện riêng cá nhân. Còn về cái chung, chuyện hình ảnh quốc kỳ hiện lên tivi toàn thế giới cũng đâu phải chuyện gì xấu?

Cuộc sống đã đủ khắc nghiệt rồi, tui hy vọng mọi người nên thả lỏng ra.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười