Thể Thao Cười

Liverpool thảm bại vì xui hay do hết sức?

THANH TÈO 05/10/2020 08:50

Hãy dụi mắt của mình ít nhất 2 lần trước khi xem tỉ số của trận đấu giữa Aston Villa và Liverpool. Các nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh để thua đối thủ mùa trước còn lo trụ hạng với tỷ số 2-7.

Việc Liverpool để thua Aston Villa vốn dĩ đã bất thường, để đối thủ nã tới 7 bàn vào lưới quả là một cú sốc với nhiều cổ động viên. Tỷ số này chắc chắn nằm ngoài toan tính của các cổ động viên giàu trí tưởng tượng nhất, thậm chí là của cả các nhà cái… lọc lõi.

Liverpool có trận thua khó tin nhất ở Ngoại hạng Anh trong vài năm qua. Ảnh: Daily Mail.

Liverpool vẫn tung ra đội hình gần như mạnh nhất của mình, với vài sự vá víu ở vị trí trung vệ hay thủ môn. Tuy nhiên, chính sự vá víu này lại khiến Liverpool trả giá. Trung vệ trẻ Joe Gomez có một trận đấu siêu tệ khi mắc sai lầm dẫn đến bàn thua. Tương tự là thủ môn Adrian, người biếu cho đối thủ một bàn thắng.

Liverpool trận này cũng xui, vì trong 7 bàn mà họ để thua, có tới 3 bàn bóng đập người các cầu thủ bay lung tung khiến thủ môn bất lực. Tuy nhiên, người ta không thể phủ nhận một sự thật là Aston Villa đã chơi quá hay.

Thất bại kinh hoàng khiến mọi vấn đề của Liverpool lộ ra. Ảnh: Getty.

Lý giải hợp lý nhất cho kết quả kinh hoàng này là việc Liverpool đã hết thể lực sau một giai đoạn cày ải liên tục. Liverpool vẫn pressing, vẫn dâng cao hàng thủ ép đối phương nhưng khi những trụ trặc về thể chất xảy ra, họ phải trả giá.

Đây rõ ràng là bài học lớn với Klopp, nếu ông không muốn té xuống vực sâu sau hai mùa giải đại thành công. Thua đậm từ đầu mùa còn may chán Klopp ạ! 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất