Thể Thao Cười

Lịch sử bóng đá 'lộn ngược' nếu Messi về dưới trướng Mourinho

THANH TÈO 16/10/2020 12:45

Chelsea đã có thể giành thêm vài chiếc cúp Champions League nữa, và Mourinho sẽ không rơi vào tình cảnh khổ sở như hiện tại nếu Messi đồng ý 'ngỏ lời yêu' năm 2014.

Với một chữ nếu, người ta có thể nhét cả Paris vào một cái cổ chai. Thử tưởng tượng nếu Messi đồng ý đến Chelsea vào năm 2014, lịch sử bóng đá thế giới đã đảo điên như thế nào.

Messi từng đồng ý đến Chelsea vào năm 2014. Ảnh: Sky Sports.

Đây hoàn toàn không phải là câu chuyện bịa. Các tay nhà báo chuyên về chuyển nhượng của bóng đá thế giới mới đây đã "xì" ra thông tin Messi suýt cập bến Chelsea vào năm 2014.

Khi ấy, HLV Mourinho của Chelsea đã gọi điện trực tiếp cho Messi để thuyết phục siêu sao người Argentina về Stamford Bridge.

Tỷ phú Roman Abramovich thậm chí chuẩn bị cả bao tải tiền để trả lương cho Messi với mức 50 triệu bảng/mùa, phá vỡ mọi kỷ lục chuyển nhượng thời điểm đó.

Chelsea sẵn sàng trả 250 triệu euro phí chuyển nhượng cho Barca, con số được coi là không tưởng ở thời điểm đó. Bởi 3 năm sau, khi PSG tạo ra thương vụ "kinh thiên động địa" với Neymar, giá của cầu thủ người Brazil cũng chỉ là 222 triệu euro.

Messi bảo Mourinho làm ơn đưa tôi đến Chelsea nhanh hộ cái. Anh đang bực mình vì dính nghi án trốn thuế, và muốn "tẩu" khỏi Barcelona càng nhanh càng tốt. Thông qua đồng đội cũ Deco, người từng đá cho cả Chelsea và Barcelona, Messi thấy ý tưởng đến Chelsea quả là hấp dẫn.

Mourinho từng rất khao khát Messi tại Chelsea. Ảnh: 442oons.

Tuy nhiên, đến phút cuối Messi lại thay đổi quyết định. Anh và cha mình đồng ý rằng ở lại Barcelona vẫn là giải pháp an toàn hơn. Barcelona biết điều này, nên năm nào cũng tăng lương cho Leo.

Cái sự "nắng mưa thất thường" của Messi đã khiến Chelsea một phen mừng hụt. Bởi, ai cũng biết lịch sử bóng đá sẽ thay đổi thế nào nếu Messi sang Chelsea của Mourinho.

Với tài năng của mình, Messi chắc chắn sẽ làm cỏ cả giải Ngoại hạng Anh chứ chẳng chơi. Chelsea cũng sẽ dễ dàng gặt thêm vài chức vô địch Champions League hay Ngoại hạng Anh.

Tầm vóc đội bóng này sau đó có khi sánh ngang Real Madrid hay Manchester United không biết chừng.

Còn với Mourinho, thay vì trải qua dăm bận bể dâu dưới thời Chelsea rồi sau này là Manchester United, "Người đặc biệt" có thể đứng ở tột đỉnh vinh quang. Thay vì làm việc ở một đội bóng hạng khá như Tottenham hiện tại, và năng lực bị nghi ngờ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất