Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Làng võ Trung Quốc tiến cử Nhất Long đấu Mike Tyson

THANH TÈO

Đăng lúc 07:46 | 01/12/2020

Ngày trở lại sàn đấu quyền anh của Mike Tyson đã không được mỹ mãn như ý, và tất nhiên anh không thể không tránh khỏi những lời "đâm chọt" từ người hâm mộ lẫn truyền thông.

Ngày 30/11 vừa qua, huyền thoại quyền anh Mike Tyson tái xuất trong trận đấu trước lão tướng Roy Jones Jr. Trận đấu giao hữu trải qua 8 hiệp, kéo dài 16 phút thi đấu chính thức, và khép lại trận đấu với kết quả hòa bằng điểm số 76-76.

Mike Tyson và Roy Jones ngày trở lại quyền anh


Tuy nhiên, dư âm đọng lại sau trận đấu được chờ đợi kể trên lại nằm ở màn "diễn sâu" của đối thủ Roy Jones. Nhiều người hâm mộ võ thuật Trung Quốc cho rằng Roy Jones quá kém cỏi, chỉ chực chờ né đòn của Tyson và mong trận đấu mau kết thúc.

Thực tế, nhiều người yêu mến Tyson cũng cho rằng "tay đấm thép" mới là người chiến thắng khi chiếm ưu thế vượt trội hơn so với đối thủ. Các fan của Tyson thống kê thần tượng của mình ra tới 67 đòn trúng đích, trong khi đó Roy Jones Jr khiêm tốn hơn với chỉ 37 lần đánh trúng đối thủ.

Cũng có dư luận cho rằng Tyson thực tế đã không đánh hết sức trong trận đấu với Jones. Nhiều cổ động viên Trung Quốc thậm chí còn nhận định "tay đấm thép" dường như đã diễn quá sâu trong trận đấu biểu diễn này.

Mike Tyson bị tố ‘diễn sâu’ trên sân khấuDư luận Trung Quốc cho rằng Nhất Long có thể làm tốt hơn Roy Jones khi đấu Mike Tyson

Bên cạnh việc bày tỏ sự thất vọng với Roy Jones, một võ sư giấu tên cũng phát biểu trên Baidu, đề xuất một đối thủ khác cho Mike Tyson:

"Nếu Nhất Long có mặt trên sàn đấu, anh ấy sẽ chịu đòn tốt hơn Roy Jones. Và Nhất Long sẽ có cơ hội đánh bại Mike Tyson".

Làng võ Trung Quốc đang rất háo hức trước thông tin này. Còn nhớ hồi tháng 6, Nhất Long cũng gây "bão" khi tuyên bố muốn thách đấu Mike Tyson. Tuy nhiên, "đầu tiên là tiền đâu", Nhất Long không thể kiếm đủ 20 triệu USD để trả tiền lệ phí.

Bởi, muốn đấu với võ sĩ nổi tiếng như Mike Tyson đâu phải chuyện dễ. Nhất Long đang hy vọng có thể xin xỏ mấy nhà tài trợ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười