Thể Thao Cười

Làng võ Trung Quốc lại dậy sóng với giải võ tấu hài

THANH TÈO

Đăng lúc 11:36 | 09/05/2021

Sau 'Tán thủ ca', các nhà tổ chức võ thuật Trung Quốc tiếp tục gây cười mạnh mẽ khi tổ chức một giải đấu với tham vọng gây chấn động giới võ thuật nước nhà.

Truyền thông xứ tỷ dân đưa tin tại Tung Sơn (Thiếu Lâm) giữa tháng 5 này sẽ diễn ra ngày hội Kungfu lần thứ 4. Giải đấu này có tên gọi "Ngày hội võ lâm" (tên tiếng Anh là Kungfu Carnival), với tham vọng nâng tầm và biến thành một lễ hội Carnival của võ thuật Trung Quốc.

Đáng chú ý sự kiện này có sự góp mặt của Dược Thủy Ca – người từng chảy nước mắt nước mũi lèm nhèm sau trận thua Nhất Long năm ngoái.

Dược Thủy Ca từng khóc sau trận thua Nhất Long vào năm 2020.

Ban tổ chức hé lộ đối thủ của Dược Thủy Ca ở sự kiện "Ngày hội võ lâm" tới là một võ sĩ được giới thiệu là "cao thủ" của Thiếu Lâm Tung Sơn. Nghe đồn cao thủ này cũng là nhân vật có nhiều ngón đòn cực dị, không thua gì Thủy Ca.

Năm ngoái, Dược Thủy Ca sau khi thua Nhất Long đã trở thành trò hề khi khóc và còn… hôn cao thủ kể trên.

Nhiều người dèm pha rằng trận đấu của Thủy Ca và Nhất Long chỉ được vẽ ra hòng kiếm tiền.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của "Ngày hội võ lâm" còn gây tranh cãi hơn cả Thủy Ca góp mặt. Dư luận Trung Quốc từng nhiều lần bức xúc khi ban tổ chức giải đấu này cho 2 nữ võ sĩ nghiệp dư thi đấu với nhau trong những bộ trang phục nhạy cảm không hề giống với các VĐV thi đấu đối kháng.

"Ngày hội võ lâm" cho 2 nữ võ sĩ nghiệp dư thi đấu với nhau trong những bộ trang phục nhạy cảm

Tất lẽ dĩ ngẫu, trận đấu này trở thành trò hề bởi hai cô gái kể trên có biết đánh đấm gì đâu. Họ giống như người mẫu hay PG được mời đến để góp vui thì đúng hơn.

Trước đó, vào dịp xuân Tân Sửu, "Tán thủ ca" là giải đấu võ thuật gây nhiều tranh cãi khi cố tình tạo ra những trận đấu đúng nghĩa tấu hài. 

Cụ thể hơn, ban tổ chức đã sắp xếp một võ sĩ nam đấu với nữ, và người phụ nữ này còn mặc váy và mang guốc. Nhiều khán giả mê võ thuật Trung Quốc có mặt trực tiếp tại nhà thi đấu đã vô cùng tức giận với cách tổ chức của giải.

Nhiều chuyên gia trong Hiệp hội võ thuật Trung Quốc cũng tỏ ra bất bình về giải đấu này. Nhiều người còn khẳng định "Tán thủ ca" chẳng khác nào trò hề, bôi nhọ danh dự của võ thuật Trung Quốc.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười