Thể Thao Cười

Kỳ thủ châu Âu khiến khán giả ngủ gục vì nghĩ nước đi quá lâu

DUY TRẦN

Đăng lúc 09:47 | 29/04/2021

Vận động viên Alexander Grischuk cho thấy trình độ phân tích tỉ mỉ đến từng nốt nhạc trong trận đấu mới đây ở giải thế giới.

Giải đấu FIDE Candidates Tournament diễn ra tại Nga trong những ngày qua đã gây bão trên mạng. Sở dĩ giải này tạo được sự quan tâm là vì có một kì thủ suy nghĩ hơn cả tiếng đồng hồ mới ra được nước đi tiếp theo.

Người đó chính là kỳ thủ Alexander Grischuk đến từ nước chủ nhà Nga. Ở trận đấu với cao thủ cờ vua Trung Quốc, Wang Hao, Alexander Grischuk đã vắt óc suy nghĩ nước đi tiếp theo và mất một quãng thời gian cực lâu.

Kỳ thủ Alexander Grischuk khiến khán giả ngủ gật vì nghĩ nước đi quá lâu. Ảnh: FIDE

Theo ghi nhận của ban tổ chức, Alexander Grischuk đã phải mất đến 72 phút để có thể đi nước cờ tiếp theo. Sau màn suy nghĩ đỉnh cao này, anh chỉ còn 19 phút dư, trong khi kỳ thủ Trung Quốc còn tới 85 phút.

Trận đấu khép lại với kết quả hoà ở nước thứ 41, tuy nhiên những gì Alexander Grischuk thể hiện đã lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Trước đây, kỳ thủ nổi danh thế giới là Garry Kasparov cũng từng mất 72 phút để suy nghĩ và đi nước tiếp theo khi đụng độ Anatoly Karpov năm 1987. Đây cũng là kỷ lục thế giới ở thế kỉ 21.

Trong 8 kỳ thủ góp mặt ở giải FIDE Candidates Tournament, Alexander Grischuk đang xếp tận thứ 7 với 9 trận hoà và 1 trận thua.

Cờ vua là môn thể thao đòi hỏi trí óc và kén người theo dõi. Kỳ thủ cần sự tập trung cao độ để suy nghĩ, dẫn đến việc khiến cho nhiều người xem cảm thấy hơi buồn chán khi theo dõi.


DUY TRẦN

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười