Thể Thao Cười

Kỳ chuyển nhượng hè 2020: khi những 'ông lớn' đi chợ sắm cầu thủ!

THANH TÈO 07/10/2020 17:01

Manchester United chắc chắn là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu "đội đi chợ hài hước nhất" kỳ chuyển nhượng Hè 2020.

Thường thì sau khi mỗi kỳ chuyển nhượng của bóng đá thế giới kết thúc, người ta hay điểm lại sự thành công hay thất bại của các CLB lớn. 

Tất nhiên, thành công hay thất bại của một đội bóng trên thị trường chuyển nhượng còn phụ thuộc vào màn trình diễn trên sân cỏ sau đó. Thế nên, ở đây chúng ta chỉ nên đánh giá đội nào có phong thái đi chợ hài hước nhất trong thời gian qua mà thôi.

Những bản hợp đồng đáng chú ý của kỳ chuyển nhượng hè 2020. (Ảnh: Goal)

Manchester United chắc chắn là ứng viên tiềm năng nhất cho danh hiệu đội bóng "tấu hài" số 1 trong kỳ chuyển nhượng bóng đá hè 2020.

Này nhé, họ mất nhiều tháng trời chỉ để tiếp cận Jadon Sancho, một cầu thủ với giá đắt đỏ. Sau khi kết thúc phiên chợ hè, người ta mới té ngửa ra là Manchester United đã thương thảo sai bét. 

Họ chỉ làm việc với người đại diện, làm việc với cầu thủ. Trong khi bên quan trọng nhất là Dortmund thì Manchester United lại không đoái hoài, thậm chí có lúc chọc quê đối tác.

Manchester United mất cả mớ thời gian cho vụ Sancho. Thế nên dù ngày cuối họ công bố tới 5 bản hợp đồng mới, các fans của CLB này vẫn "giãy nảy" lên khi thấy Cavani đến theo dạng tự do, cùng dăm ba cầu thủ vớ va vớ vẩn khác.

Tóm lại, Manchester United hè này mua được mỗi Donny van de Beek là tạm chấp nhận được.

HLV trưởng Manchester United mừng hết lớn khi chiêu mộ được cầu thủ tự do Cavani. (Ảnh: Just Toon It)

Ứng viên thứ 2 là Barcelona. Đường đường là một đội bóng giàu có bậc nhất thế giới, vậy mà không thể mua nổi Depay hay Eric Garcia, mấy ngôi sao chỉ có giá 20 hay 25 triệu euro. Khổ thân cho Barcelona quá, vì tình hình tài chính của CLB này đang cực kỳ khó khăn. 

Nợ nần thì ngập đầu, đã thế còn dính phốt Messi đòi ra đi trong 2 tháng qua. Tình hình chuyển nhượng ở Barcelona cứ nháo nhào cả lên trong mấy tháng qua.

Barcelona của HLV Koeman phải vừa đi vừa dò đường sau khi không có tiền mua sắm trên thị trường chuyển nhượng. (Ảnh: Zezo Cartoons)

Bayern Munich cũng là một đội mua sắm khá "bựa" và khiến nhiều CĐV cười ra nước mắt. Đường đường là nhà đương kim vô địch Champions League, đoạt cú ăn ba thần thánh vậy, mà lại chiêu mộ toàn hàng miễn phí với mượn cầu thủ!

Douglas Costa nhảy từ Bayern Munich sang Juventus, rồi lại quay về Bayern ở mùa hè này theo dạng cho mượn. Bayern còn chiêu mộ cả Eric Maxim Choupo-Moting, cầu thủ bị PSG thải ra sau khi hết hợp đồng.

Thế nhưng khác với Manchester United hay Barcelona, có khi Bayern đi mua hàng giá rẻ vì đội bóng này... thích thế. Sau những thành công mấy năm qua, ai dám chê cách quản trị của ban lãnh đạo Bayern chứ? Quái lắm chứ không đùa được!

Bayern Munch mua sắm khá ảo sau cú ăn ba thần thánh. (Ảnh: BR)

Nói tóm lại, Barcelona và Manchester United vẫn là hai đội bóng tấu hài giỏi nhất ở mùa hè này. "Kẻ tám lạng, người nửa cân" luôn chứ không giỡn!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất