Thể Thao Cười

Kình ngư Sun Yang bị đồng nghiệp Trung Quốc chế nhạo

THANH TÈO 13/10/2020 11:44

Cựu kình ngư Li Shixin có phát biểu gây tranh cãi về trường hợp của Sun Yang, vận động viên bơi đang gây tai tiếng cho thể thao Trung Quốc.

Như đã biết, Sun Yang và đội ngũ luật sư đang kháng cáo phán quyết của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Sun Yang hy vọng nếu kháng cáo thành công, anh có thể trở lại thi đấu một cách ngoạn mục.

Tuy nhiên, tham vọng của Sun Yang dường như lại bị chính giới bơi lội Trung Quốc... chế nhạo.

Nỗ lực kháng cáo của Sun Yang bị chính dân thể thao Trung Quốc chế nhạo. Ảnh: Boo.

Viết trên trang Weibo cá nhân, cựu kình ngư Li Shixin cho rằng dù Sun Yang có kháng cáo thành công quyết định của CAS, anh cũng sẽ thất bại trong bài test bơi 3 km tiêu chuẩn của môn bơi. Li Shixin còn đăng icon khóc như muốn chế nhạo VĐV đồng hương.

Đây là một trong nhiều bài kiểm tra của Liên đoàn bơi lội thế giới, để xem xét khả năng thi đấu tại Olympic của các vận động viên.

Phát biểu mang tính "cà khịa" của Li Shixin đang gây bão trong làng bơi lội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng Li Shixin đang ganh tị với Sun Yang.

Tuy nhiên, một bộ phận dư luận Trung Quốc cũng cho rằng Sun Yang đang dần mất đi sự ủng hộ từ dân trong nghề, sau những bê bối đáng xấu hổ gần đây.

Sun Yang bị dư luận Trung Quốc quay lưng. Ảnh: Getty.

Đầu tháng 2, Sun Yang bị CAS ra phán quyết cấm thi đấu 8 năm. Sun Yang nhận hình phạt nặng như vậy, bởi đây anh đã tái phạm trong việc sử dụng doping.

Còn nhớ vào năm 2014, kình ngư tai tiếng này bị cấm thi đấu 3 tháng sau khi dương tính với một chất bị cấm. Tháng 9-2018, Sun Yang đập vỡ mẫu thử trong cuộc kiểm tra đột xuất tại Chiết Giang. 

Vụ án doping của Sun Yang cứ như một bộ phim hành động. Khi cơ quan chống doping thế giới (WADA) đến lấy mẫu thử, thì tay bơi này cùng mẹ hành động mờ ám, rồi cho người phá hủy mẫu thử máu.

Sau khi nhận án phạt từ CAS, Sun Yang đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Liên bang Thụy Sĩ. Đây là nơi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp dân sự quốc tế ở cấp cao hơn CAS, và có quyền lật ngược quyết định của CAS hay WADA.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất