Thể Thao Cười

Khiến Trung Quốc thua Mỹ ở Olympic, VĐV trở thành tội đồ

THANH TÈO 17/08/2021 08:29

Nhiều người cho rằng dư luận Trung Quốc quá vô lý khi đổ hết mọi trách nhiệm lên đầu một vận động viên nước nhà.

Tại Thế vận hội Tokyo 2020, đoàn thể thao Trung Quốc về nhì trong cay đắng dù dẫn đầu trong phần lớn thời gian đại hội.

Mỹ vượt mặt Trung Quốc trong những ngày cuối để giành ngôi vị nhất toàn đoàn với 39 HCV, 41 HCB và 33 HCĐ. Trung Quốc có 38 HCV, 31 HCB và 18 HCĐ, xếp thứ 2 chung cuộc.

Nữ võ sĩ nữ Lý Thiến (Li Qian) là VĐV Trung Quốc cuối cùng thi đấu ở một trận chung kết tại Olympic Tokyo.

Việc chỉ thua Mỹ một HCV khiến dư luận Trung Quốc tức giận. Nhiều chỉ trích hướng về các VĐV đã thua ở ngày thi đấu cuối cùng.

Nữ võ sĩ nữ Lý Thiến (Li Qian) là một trong số những VĐV bị chỉ trích. Cô là VĐV Trung Quốc cuối cùng thi đấu ở một trận chung kết. 

Tuy nhiên, trong trận đấu quyết định cho tấm HCV hạng trung quyền Anh Olympic Tokyo, Lý Thiến thất bại trước đối thủ Lauren Price của Vương quốc Anh.

Nữ võ sĩ Trung Quốc thua dễ với tỷ số 0-5. Nhiều chuyên gia nhận định võ sĩ Trung Quốc thua dễ không chỉ bởi chênh lệch trình độ với đối thủ, mà do cô còn vướng vấn đề tâm lý.

Trong trận đấu quyết định cho tấm HCV hạng trung quyền Anh, Lý Thiến thất bại trước đối thủ Lauren Price của Vương quốc Anh.

Thất bại đó khiến cô trở thành "vật tế thần" với nhiều CĐV. Họ cho rằng nếu Lý Thiến cố gắng, thể thao Trung Quốc đã có thể tạo ra cuộc lật đổ.

Ngoại trừ Olympic Bắc Kinh, Trung Quốc vẫn chưa một lần đoạt ngôi nhất toàn đoàn khi Olympic được tổ chức ở quốc gia khác.

Cũng có dư luận bảo vệ Lý Thiến. Bởi trước giải cô bị đánh giá thấp, và việc lọt vào chung kết đã là tiến bộ. 5 năm trước ở Olympic Rio, võ sĩ này chỉ giành HCĐ.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng dẫn ra dù đoàn Trung Quốc có bằng số HCV với đoàn Mỹ, họ cũng thua trên BXH chung cuộc vì đối thủ có nhiều HCB và HCĐ hơn.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất