Thể Thao Cười

Khi BLV Đình Tám đi tìm thầy lang Vi lít

BLV VĂN TÍ 19/04/2021 13:58

Bình loạn viên (BLV) Đình Tám đóng Phê-tê-bốc, bỏ lên núi tu luyện đã được mấy năm. Do tuổi đã cao, gần đây đầu gối Tám có vấn đề.

Suy nghĩ một hồi, Tám quyết định hạ sơn để chữa dứt điểm, bên cạnh đó cũng ngó nghiêng xem giang hồ banh bóng dạo này ra sao. Mua xong con sờ-mát-phôn se-cần-hen ở chợ Nhật Tảo, Tám mở lại tài khoản Phê-tê-bốc đã đóng được chục năm. 

"Chà, khác quá", Tám tự nhủ. Lướt một hồi, đập ngay vào mắt Tám là dăm bài quảng cáo xương khớp được mấy chục ngàn lượt thích. 

"Bà con ai đang gặp vấn đề xương khớp, hãy gọi cho tôi - N.H.T".

"Nhà tôi - Q.N.H - ba đời chữa xương khớp".

"Thầy lang" Hoàng Thịnh chữa trị xương khớp cho Hùng Dũng. (Ảnh: Hoàng Tùng).

Tám ngạc nhiên. Thằng Phê-tê-bốc thông minh hen, nó biết ngay nhu cầu muốn chữa gối của mình mà đưa ra quảng cáo không sẩy đi đâu được.

Tuy nhiên, Tám ta tuy già chứ chưa lẫn. Lên núi được gần chục năm nhưng Tám vẫn chưa quên mình từng là một bình loạn viên có tiếng. Tám nhanh chóng nhận ra hai "thầy lang" đang được dân mạng quảng cáo nom giống cầu thủ nổi tiếng lắm.

Tám ta mới quyết định đi gặp BLV Văn Tí. Tám và Tí vốn là bạn vong niên. Ngày Tám danh trấn giang hồ bằng câu bình luận "nhìn Hồng Sơn chơi bóng, tui muốn làm thơ" thì Tí vẫn còn đang đi học.

Quá hâm mộ tài nghệ của Tám, Tí quyết định theo nghề bình loạn viên. Được Tám truyền thụ võ mồm, Tí nhanh chóng nổi danh với những câu bình loạn nổi tiếng như "vâng, thưa quí vị và các bạn lưới đã bay vào bóng, xin lỗi... lưới đã bay vào bóng", "vâng, đó là 1 cú sút bằng đầu không thể cản phá" hay "Messi mới lấy vợ nhưng anh vẫn rất sung sức",...

Giờ Tí đã là cây đa cây đề giữa làng bình loạn viên. Nhận được cuộc gọi của bạn, Tí vừa mừng vừa lo. Đã lên núi tu luyện mấy năm, hà cớ chi Tám nay trở lại. 

- Tại sao cầu thủ Vi lít nay lại trở thành thầy lang - Tám hỏi.

- Ấy chết, ông anh lấy đâu ra thông tin ấy?

- Tao thấy đầy trên Phê-tê-bốc. Tiền lương các đội Vi lít dạo này ít quá, nên mấy cha cầu thủ phải đi kiếm thêm hả?

Tí miệng tủm tỉm cười, cố không ngoác mồm thật to. 

- Quả là dạo này tình hình kinh tế Vi lít có chút khó khăn. Các cầu thủ phải làm đủ nghề để sống.

- Khó tới mức phải vừa chữa xương khớp vừa đi đá bóng

- Thưa, phải.

Đến Mr. Thần Chết cũng sang chấn tâm lý khi xem V-League

Dù đầu óc vẫn còn lơ mơ, nhưng Tám chỉ muốn chữa cái đầu gối "nó sưng nó tấy" thật nhanh để còn lên núi tu luyện tiếp. Tám mới bảo Tí tận dụng quan hệ, kêu thằng T hay thằng H đến chữa khớp cho mình. Dù sao Tí cũng là BLV nổi tiếng, nhờ vả tí chắc được.

Tí gật đầu. Nhưng Tí đòi Tám phải chi tới 12 tỉ. Tí biết Tám còn tiền từ hồi trúng đất mấy năm trước. Lên núi tu luyện bao năm, Tám có xài tiền mấy đâu. 

Tám than đắt. Tí bảo được thầy lang là tuyển thủ quốc gia chữa bệnh nó phải khác thầy lang bình thường chớ. Tám gật đầu. Vừa định móc điện thoại ra chuyển tiền thì Tám đọc lại đoạn quảng cáo về cầu thủ N.H.T. 

"Bà con ai đang gặp vấn đề xương khớp, hãy gọi cho tôi - N.H.T - Tôi bẻ phát gãy luôn". Tám dụi mắt hai ba lần. 

Té ra cái sờ mát phôn mua ở Nhật Tảo nó bị nhòe màn hình, khiến ông không đọc hết cái đoạn sau. Thầy lang Vi lít chữa kiểu gì mà cho người ta gãy luôn thế này? Tám bật gu gồ, gõ từ khóa N.H.T thì thấy cả làng đang thi nhau chửi thầy lang này.

Đủ thứ lời lẽ nặng nề nhằm vào thầy lang T. Tên của thầy lang khác tên Q.N.H cũng bị réo. Dù từ sau bận bồi thường mấy trăm triệu cho bệnh nhân tên A.K ở Đà Nẵng, thầy lang H đã chí thú làm ăn, bỏ nghề chữa xương khớp mà tập trung đá bóng. Thầy lang H bây giờ là tuyển thủ hàng đầu xứ ta, vô địch AFF Cup rồi lập nhiều kỳ tích. Bổng lộc nhiều vô kể.

Tám thấy thầy lang T bị chửi sấp mặt dù trông có vẻ không cố ý. Làm gì có thầy lang nào mà muốn bệnh nhân của mình "toang"? 

Tám hoảng quá, tắt điện thoại đến gặp Tí. Tám định bụng chửi cho Tí một trận ra trò vì dám lừa mình. Mà nếu nó không lừa Tám thì việc giễu đàn anh cũng là không thể chấp nhận được.

Thấy Tám hùng hổ tiến đến, Tí thư thái tiếp đón. Tám chưa kịp mở lời, Tí đã ra vẻ hiểu chuyện. 

- Ông anh chắc tái hòa nhập cộng đồng rồi đấy nhỉ? 

- Mày định lừa tao à, Tí? Gì mà tới 12 tỉ. Tao biết hết!

Tí thong thả giải thích. Tí bảo "giang cư mận" xứ ta dạo này có nhiều trò hay, dù bọn chúng cũng khá đông và hung hãn. Ở trên núi lâu quá, Tám lạc hậu rồi. BLV là phải cập nhật thời thế, phải đú trend. 

Tám nói Tám xin thua. Tám chỉ muốn chữa cho xong các đầu gối để về tu luyện tiếp. Tám xin kíu. Tám nói Vi lít bao năm rồi vẫn thế.

Tí mới nói Tám sai rồi, dạo này Vi lít cũng văn minh, tân thời. Vụ thầy lang T chẳng qua là tai nạn. Tất nhiên thầy T cũng đáng trách vì chữa bệnh hơi ẩu. Nhưng đũa thì không vơ cả nắm được. Người ta trách thầy T một, thì cũng phải trách mấy người đào tạo ra T mười. 

Tí bảo thôi Tám cứ về. Tí đã nghiên cứu bác sĩ chữa đầu gối cho Tám rồi. Không đến 12 tỉ đâu. Tám lúc này mới bớt búc xúc một tí. 

Tám chống gậy ra về, bên tai vẫn còn nghe văng vẳng câu hét của Tí trong ca-bin bình loạn: "Nhìn pha xoạc bóng danh bất hư truyền của lò đào tạo A - tôi lại muốn làm thơ".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất