Thể Thao Cười

Huyền thoại Nhật Bản tiếp tục thi đấu ở tuổi 54, có thể gặp Văn Lâm

THANH TÈO 11/01/2021 18:50

Tiền đạo Kazuyoshi Miura tiếp tục chinh phục những cột mốc mới trong màu áo Yokohama FC, và có thể trở thành đối thủ của thủ môn ĐTQG Việt Nam Đặng Văn Lâm.

Kazuyoshi Miura đã gia hạn hợp đồng với CLB Yokohama FC. Đội bóng đang chơi tại J1 League đã thành công trong việc giữ chân huyền thoại bóng đá Nhật Bản thêm một năm.

Điều này đồng nghĩa với việc Miura, sẽ bước sang tuổi 54 vào tháng 2, tiếp tục chơi bóng tại J1 League. Đây là một kỷ lục của bóng đá thế giới và châu Á.

Kazuyoshi Miura tiếp tục chơi bóng chuyên nghiệp ở tuổi 54. Ảnh: Getty.

Còn nhớ, hồi tháng 8 vừa qua, Miura (ở tuổi 53, 5 tháng và 10 ngày) trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất lịch sử bóng đá thế giới ra sân trong khuôn khổ giải đấu cúp chính thức. Miura ra sân ngay từ đầu trong trận đấu của Yokohama FC với Sagan Tosu ở vòng bảng Cúp Quốc gia Nhật Bản (Levain Cup) 2020. “King Kazu” chơi trọn 60 phút thi đấu, dìu dắt các đàn em trong chiến thắng 1-0 của Yokohama FC.

Huyền thoại bóng đá sinh năm 1967 cũng trở thành duy nhất trên thế giới chơi bóng chuyên nghiệp vắt qua 5 thập niên từ những năm 1980 của thế kỷ trước cho đến năm 2020.

"King Kazu" từng được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cầu thủ chuyên nghiệp già nhất lịch sử bóng đá.

Đến tháng 2 năm nay, cầu thủ Ezzeldin Bahader (75 tuổi) được một đội bóng ở giải hạng Ba Ai Cập chiêu mộ và có cơ hội trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới được sách kỷ lục Guinness công nhận.

Tuy nhiên, Bahader là tay ngang bước vào nghiệp cầu thủ. Còn Miura lại là huyền thoại về sự bền bỉ của môn thể thao vua.

Miura cũng là đồng đội cũ của Daisuke Matsui, cầu thủ 39 tuổi vừa chuyển sang Sài Gòn FC từ Yokohama FC.

Nếu tiếp tục được ra sân ở J1 League mùa tới, Miura sẽ có dịp đối đầu với Đặng Văn Lâm, người nhiều khả năng sẽ là tân binh của Cerezo Osaka.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất