Thể Thao Cười

Hành tung mờ ám, chủ tịch PSG vẫn thoát bê bối ngoạn mục

THANH TÈO

Đăng lúc 18:25 | 15/11/2020

Chủ tịch CLB PSG, Nasser Al-Khelaifi thoát việc bị chính quyền Thụy Sĩ truy tố về các hoạt động làm bóng đá mờ ám trong mấy năm qua.

Tòa án Thụy Sĩ đầu tháng này đã tuyên trắng án cho ông Nasser Al-Khelaifi trong vụ điều tra tội tham nhũng về tiền bản quyền truyền hình World Cup.

Số là mấy tháng trước, ông Khelaifi cùng nhiều cộng sự bị Văn phòng Công tố Thụy Sĩ đề nghị truy tố vì bị nghi đưa hối lộ với một quan chức “cỡ bự” của FIFA là Jerome Valcke.

Ông Khelaifi là người đàn ông quyền lực của bóng đá châu ÂuÔng Khelaifi là người đàn ông quyền lực của bóng đá châu Âu. Ảnh: Pinterest.

Cái sự cấu kết nằm nhằm để giành bản quyền phát sóng trực tiếp World Cup. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, chính quyền Thụy Sĩ đã không thể tìm ra bằng chứng buộc tội người đàn ông từ Qatar.

Khelaifi sau đó có phát biểu hồ hởi: “Cuối cùng, tòa án đã tuyên trắng án cho tôi. Đây là một chiến thắng thực sự. Bây giờ tôi đã có thể thanh thản và tập trung cho ngành thể thao. Tôi chỉ muốn đóng góp cho ngành công nghiệp thể thao”.

Tuy nhiên, những điều tra từ truyền thông châu Âu sau đó đã tiết lộ nhiều khuất tất trong việc “chạy chọt” của vị chủ tịch PSG.

Ông Khelaifi được cho đã lấy tiền túi trả những khoản tiền “mờ ám” cho FIFA, để tổ chức này thương lượng với chính quyền Thụy Sĩ. Nói một cách dân dã, Khelaifi đã “đấm tiền” cho FIFA để tổ chức này không quyết liệt kiện mình lên tòa Thụy Sĩ. Vì thực tế, FIFA mới là “bị hại” chính trong vụ lùm xùm này.

Khelaifi có rất nhiều chiêu để đàm phán với giới chức châu ÂuKhelaifi có rất nhiều chiêu để đàm phán với giới chức châu Âu

Mà FIFA xưa nay có tiếng là tham nhũng. Nên hành động của Khelaifi cùng với đội ngũ luật sư triệu đô đã giúp ông thoát án một cách ngoạn mục.

Hồi tháng 5/2019, chính quyền Pháp từng đưa ra cáo buộc đối với Khelaifi, khi cho rằng ông này đã hối lộ để giành quyền đăng cai Giải Vô địch điền kinh thế giới 2017 và 2019 cho Qatar. Nhưng sau đó Khelaifi cũng thoát.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười