Thể Thao Cười

Giải điền kinh gây sốc khi kéo đích thêm nửa km, VĐV thua oan ức

THANH TÈO 19/09/2021 08:38

Một vận động viên điền kinh đã mất huy chương vàng trong ấm ức vì ban tổ chức kéo dài vạch đích thêm 568m.

Đầu tháng 9 này,  tại Anh diễn ra sự kiện điền kinh mang tên Brighton Marathon 2021. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu ban tổ chức quyết định chẳng hiểu vì lý do gì, lại kéo dài vạch đích thêm 568 m, tức là hơn nửa cây số.

Đầu tháng 9 này,  tại Anh diễn ra sự kiện điền kinh mang tên Brighton Marathon 2021

Quãng đường chuẩn của Marathon trên thế giới là 42,195 km. Việc ban tổ chức sự kiện giải chạy tại Anh nới vạch đích thêm 568 m khiến dư luận khó hiểu.

Ollie Garrod là một trong những nạn nhân của sự điều chỉnh này. VĐV kể trên dẫn đầu toàn bộ thời gian diễn ra cuộc đua, tuy nhiên khi cách vạch đích khoảng 200 m chân chạy đã bị đối thủ Neil McClements vượt qua. 

Tấm HCV thuộc về Neil McClements với thành tích 2 giờ 33 phút 44, Ollie Garrod về thứ hai với thời gian 2 phút 34 giây 01.

Người hâm mộ sau đó chỉ trích ban tổ chức, cho rằng nếu họ không kéo dài đường đua thêm 568 m thì VĐV này mới là nhà vô địch. Ollie chỉ bị đối thủ vượt lên khi cách đích 200 m. 

Nhiều người chạy bình luận nếu là đường đua tiêu chuẩn thì VĐV kể trên đã giành chức vô địch. "Một giải đấu tầm cỡ thế giới như Brighton thì cần có một đường chạy tiêu chuẩn, việc kéo dài thêm đường đua có thể làm chiến thuật chạy của VĐV đổ bể", người khác bình luận. 

Trước phản ứng từ dư luận, BTC cuộc đua phải lên tiếng xin lỗi. Họ cho rằng đây chỉ là sơ suất từ ban tổ chức và xin rút kinh nghiệm trong những cuộc thi tiếp theo. Té ra, BTC cuộc đua đã đo sai đường chạy dài thêm 568 m.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất