Thể Thao Cười

Giả tưởng: Bóng đá thế nào nếu không có Covid-19?

BLV VĂN TÍ 13/03/2021 11:41

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bóng đá thế giới không xảy ra đại dịch Covid-19, mọi thứ sẽ rất khác.

Những ngày này một năm trước, hầu hết các giải đấu lớn ở châu Âu đều hoãn vì dịch Covid-19. Từ Ngoại hạng Anh đến La Liga, từ các trận vòng loại World Cup đến... EURO.

Sau một năm, bóng đá trên trái đất đã trở lại, thế nhưng những dư chấn của con virus khó chịu đã để lại cho bóng đá thì mãi không bao giờ nguôi.

Liverpool sa sút vì không có khán giả vào sân? Tranh Cartoon Army.

Nếu không có Covid-19, Liverpool có thể đã được ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 một cách... khí thế cùng các cổ động viên nhà. Với một đội bóng thi đấu dựa nhiều vào tinh thần như Liverpool, có cổ động viên ủng hộ trên sân mang lại động lực lớn lao.

Chưa dừng lại ở đó, nếu cổ động viên được vào sân, Liverpool chắc chắn sẽ không thê thảm như bây giờ. Có khi bây giờ họ đang đứng đầu Ngoại hạng Anh rồi, chứ không phải chạy suất dự Champions League.

Không có Covid-19, Barca sẽ không trải qua trận thua nhục nhất lịch sử đội bóng, 2-8 trước Bayern. Khi đó, Champions League 2019/20 vẫn sẽ đá lượt đi lượt về, và biết đâu, Barca có thể thắng Bayern thì sao? 

Không có trận thua ấy, Messi cũng sẽ không đòi ra đi. Chưa biết chừng nếu đánh bại được PSG ở chung kết, Messi sẽ thuyết phục được Neymar về lại.

EURO 2020 cũng sẽ diễn ra đúng lịch, và tuyển Anh có thể lên ngôi trong bối cảnh sở hữu rất nhiều tài năng trẻ xuất sắc.

Tất nhiên, mọi thứ chỉ là giả tưởng, và quay về với thực tại, người ta thấy Messi đang thê thảm thế nào tại Barca, trong khi Liverpool có thể trải qua một mùa giải thất bại nếu không dự được Champions League mùa tới.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất