Thể Thao Cười

Đội bóng hàng đầu Indonesia giải tán gần hết đội vì hết tiền

THANH TÈO 11/01/2021 11:26

Tình hình dịch bệnh khiến nhiều đội bóng trên thế giới phải lâm vào cảnh khốn đốn, nhưng cho cầu thủ ra đi gần hết thì chỉ có vài đội bóng dám làm.

Bóng đá Indonesia đang dậy sóng trước thông tin CLB Persipura Jayapura đã cho thanh lý hợp đồng với hầu hết các trụ cột đội bóng. Tờ Bola cho biết ban lãnh đạo Persipura Jayapura đã liên lạc với các cầu thủ và đề nghị họ đi tìm đội bóng mới.

Tình hình tài chính khó khăn khiến Persipura Jayapura không thể giữ chân cầu thủ. Đa số các cầu thủ đã và sẽ hết hạn hợp đồng trong hai tháng nay. Những cầu thủ còn hợp đồng cũng được đề nghị ra đi nếu tìm bến đỗ thích hợp.

Persipura Jayapura từng về đích ở vị trí thứ 3 ở giải VĐQG Indonesia năm 2019. Ảnh: Bola.

HLV trưởng của CLB Indonesia, Ridwan Bento Madubun thừa nhận tình hình tài chính khó khăn khiến CLB phải đưa ra quyết định này. Đội chưa giải tán hoàn toàn là may.

Tuy nhiên, thực tế các cầu thủ muốn đi cũng chẳng biết đi đâu. Bóng đá Indonesia đã không thi đấu từ cả năm nay. Dù các nước khác ở Đông Nam Á đã tổ chức bóng đá lại, nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp khiến các giải của Indonesia vẫn đóng băng.

Bản thân Persipura Jayapura cũng là đội bóng mạnh hàng đầu Indonesia, và đã về đích ở vị trí thứ 3 ở giải VĐQG năm 2019. Thế nhưng giờ họ cũng hết tiền.

Persipura Jayapura là CLB thứ hai ở Đông Nam Á lâm vào cảnh túng quẫn trong thời gian qua. Ở Việt Nam, Than Quảng Ninh cũng lâm vào cảnh khó khăn khi rất nhiều cầu thủ đã thanh lý hợp đồng. Đội bóng này giờ hết tiền, hết quân trong bối cảnh nhà tài trợ chưa chịu chi tiền. 

Quân số của đội bóng này có lúc chỉ còn có 9 người, thậm chí còn chẳng đủ để chia ra đá futsal chứ đừng nói tập đá sân 11.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất