Thể Thao Cười

Đội bóng Anh thăng hoa nhờ 'ăn chay'

THANH TÈO

Đăng lúc 07:27 | 16/02/2021

Forest Green Rovers có lẽ là đội bóng đặc biệt nhất trên thế giới. Không chỉ vì cái tên (Người bảo vệ rừng xanh), mà còn vì cách làm bóng đá đặc biệt.

Ông chủ của họ, Dale Vince là một người kinh doanh năng lượng sạch. Ông cấm các cầu thủ ăn hoặc mang thịt vào đại bản doanh của CLB. Các cổ động viên đến sân cũng không thể ăn thịt, khi trong nhà hàng của CLB chỉ bán toàn đồ chay.

Forest Green Rovers là đội bóng đặc biệt nhất trên thế giới khi toàn đội đều ăn chay

Xưa nay, khi nói về thực phẩm trong bóng đá, người ta hay nghĩ đến thịt, trứng và nhiều đồ ăn giàu năng lượng. Nhưng ban lãnh đạo Forest Green Rovers tin cách làm đặc biệt của họ có thể giúp đội bóng phát triển.

Doanh số đồ chay bán ra trong mỗi trận đấu của CLB đã tăng. Nhiều cầu thủ của đội ban đầu e ngại cũng đã chuyển sang ăn chay. 

Bởi lẽ, ăn chay vừa khỏe cho bản thân vừa giúp đội bóng chơi tốt. Không biết có phải vì ăn chay hay không mà Forest Green Rovers có bước thăng tiến vượt bậc trong mấy năm qua.

Forest Green Rovers đang thăng tiến vượt bậc, không biết có phải nhờ ăn chay hay không?Forest Green Rovers đang thăng tiến vượt bậc, không biết có phải nhờ ăn chay hay không?

Năm 2017, từ một đội bóng bị coi là bán chuyên, Forest Green Rovers lần đầu tiên thăng hạng League Two (giải đấu hạng Tư của nước Anh).

Một năm sau, đội bóng này suýt lên League One (hạng Ba) thành công. Mùa giải 2020/21 này, Forest Green Rovers vẫn đang chơi tốt và cạnh tranh quyết liệt cho một suất thăng hạng. 

Forest Green Rovers thắng liên tục kể từ đầu năm mới. Lúc này, họ đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng League Two, kém đội dẫn đầu có 4 điểm. Cứ đá thế này, đường lên League One không còn xa với đội bóng ăn chay này.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh - Premier League (EPL) có thể bạn chưa biết

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (tiếng Anh: Premier League), thường được biết đến với tên gọi English Premier League hoặc EPL, là hạng đấu cao nhất của hệ thống các giải bóng đá ở Anh. Gồm 20 câu lạc bộ, giải đấu sử dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng với English Football League (EFL). Mùa giải kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5 với mỗi đội chơi 38 trận đấu (đấu với 19 đội khác trên sân nhà và sân khách). Đa số các trận đấu được diễn ra vào chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật.
Có 20 câu lạc bộ tại Premier League. Trong một mùa giải (từ tháng 8 tới tháng 5) mỗi câu lạc bộ sẽ thi đấu với các đối thủ khác 2 lần (vòng tròn 2 lượt), 1 trận sân nhà và 1 trận sân khách, tính ra có 38 trận đấu. Các đội sẽ giành được 3 điểm/trận thắng và 1 điểm/trận hòa. Không có điểm khi thua trận. Các đội sẽ được xếp hạng theo tổng số điểm giành được, rồi sau đó mới xét tới hiệu số bàn thắng, và số bàn ghi được. Nếu vẫn bằng điểm nhau, các đội sẽ được tính là xếp cùng vị trí. Nếu việc bằng nhau đó quyết định tới chức vô địch, xuống hạng hay giành quyền tham dự 1 giải đấu khác, 1 trận play-off sẽ được diễn ra trên sân trung lập để xác định thứ hạng. 3 vị trí thấp nhất sẽ xuống chơi tại Football League Championship, còn 2 đội đứng đầu Championship, cùng với đội thắng vòng play-off dành cho các đội xếp từ thứ 3 tới thứ 6 Championship, sẽ giành quyền lên hạng. Năm 2008 đã từng có đề xuất thêm vòng đấu 39 nhưng ý tưởng này đã bị hủy bỏ.
Huấn luyện viên có thời gian làm việc dài nhất là Alex Ferguson, người nắm quyền Manchester United từ tháng 11 năm 1986 tới khi nghỉ hưu mùa 2012–13, nghĩa là ông huấn luyện cả 21 mùa đầu tiên của Premier League. Arsène Wenger hiện là huấn luyện viên có thời gian làm việc dài nhất, khi vẫn đang dẫn dắt Arsenal tại Premier League từ 1996.
Kỷ lục chuyển nhượng dành cho một cầu thủ Premier League tăng đều đặn qua từng năm. Trước khi bắt đầu mùa giải Premier League đầu tiên Alan Shearer mới trở thành cầu Anh có mức chuyển nhượng trên 3 triệu bảng.Các kỷ lục tăng đều đặn trong vài mùa giải đầu tiên ở Premier League, cho đến khi Alan Shearer đã phá vỡ kỷ lục 15 triệu bảng khi chuyển tới Newcastle United vào năm 1996.Ba kỉ lục chuyển nhượng cao nhất lịch sử thể thao thì đều là các câu lạc bộ Premier League bán đi, khi Tottenham Hotspur bán Gareth Bale cho Real Madrid với giá 85 triệu bảng năm 2013, Manchester United bán Cristiano Ronaldo cho Real Madrid với mức giá 80 triệu bảng năm 2009 và Liverpool bán Luis Suárez cho Barcelona thu về 75 triệu năm 2014

THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười