Thể Thao Cười

Đội bóng Anh thăng hoa nhờ 'ăn chay'

THANH TÈO

Đăng lúc 07:27 | 16/02/2021

Forest Green Rovers có lẽ là đội bóng đặc biệt nhất trên thế giới. Không chỉ vì cái tên (Người bảo vệ rừng xanh), mà còn vì cách làm bóng đá đặc biệt.

Ông chủ của họ, Dale Vince là một người kinh doanh năng lượng sạch. Ông cấm các cầu thủ ăn hoặc mang thịt vào đại bản doanh của CLB. Các cổ động viên đến sân cũng không thể ăn thịt, khi trong nhà hàng của CLB chỉ bán toàn đồ chay.

Forest Green Rovers là đội bóng đặc biệt nhất trên thế giới khi toàn đội đều ăn chay

Xưa nay, khi nói về thực phẩm trong bóng đá, người ta hay nghĩ đến thịt, trứng và nhiều đồ ăn giàu năng lượng. Nhưng ban lãnh đạo Forest Green Rovers tin cách làm đặc biệt của họ có thể giúp đội bóng phát triển.

Doanh số đồ chay bán ra trong mỗi trận đấu của CLB đã tăng. Nhiều cầu thủ của đội ban đầu e ngại cũng đã chuyển sang ăn chay. 

Bởi lẽ, ăn chay vừa khỏe cho bản thân vừa giúp đội bóng chơi tốt. Không biết có phải vì ăn chay hay không mà Forest Green Rovers có bước thăng tiến vượt bậc trong mấy năm qua.

Forest Green Rovers đang thăng tiến vượt bậc, không biết có phải nhờ ăn chay hay không?Forest Green Rovers đang thăng tiến vượt bậc, không biết có phải nhờ ăn chay hay không?

Năm 2017, từ một đội bóng bị coi là bán chuyên, Forest Green Rovers lần đầu tiên thăng hạng League Two (giải đấu hạng Tư của nước Anh).

Một năm sau, đội bóng này suýt lên League One (hạng Ba) thành công. Mùa giải 2020/21 này, Forest Green Rovers vẫn đang chơi tốt và cạnh tranh quyết liệt cho một suất thăng hạng. 

Forest Green Rovers thắng liên tục kể từ đầu năm mới. Lúc này, họ đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng League Two, kém đội dẫn đầu có 4 điểm. Cứ đá thế này, đường lên League One không còn xa với đội bóng ăn chay này.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười