Thể Thao Cười

'Đệ tử' Lý Tiểu Long thách đấu võ sĩ Muay Thái để phục thù

Thanh Tèo 23/09/2020 11:14

Võ sĩ Sun Tao, người từng tự nhận là đệ tử chân truyền của Lý Tiểu Long mới đây khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao khi thách đấu võ sĩ Buakaw.

Sun Tao và Buakaw từng tỉ thí với nhau nhiều năm trước với phần thắng dễ dàng thuộc về võ sĩ Thái Lan. Nhiều năm đã trôi qua kể từ trận đấu đó, nay Sun Tao bỗng dưng... thách thức Buakaw trở lại.

Thông tin Sun Tao thách đấu Buakaw đang làm dậy sóng làng võ thuật Trung Quốc. Nhiều người cho rằng Sun Tao đang áp dụng đúng bài "quân tử trả thù mười năm chưa muộn". Bởi trận đấu giữa anh và Buakaw đã diễn ra từ năm 2003. Sun Tao luyện kiểu gì trong 17 năm mà nay quay lại thách đấu?

Sun Tao (trái) từng thua Buakaw tâm phục khẩu phục vào năm 2003. Ảnh: VOC.

Về phần Buakaw, chưa rõ tay đấm hàng đầu Thái Lan này có nhận lời hay không. Anh là một trong những tượng đài của làng Muay Thái thế giới. Lần gần nhất Buakaw so tài là vào tháng 10-2019, khi anh hạ đo ván võ sĩ Chris Ngimbi.

Không hiểu các võ sĩ thuộc "phe" Lý Tiểu Long có mối thâm thù gì mà liên tục thách thức các võ sĩ của môn Muay Thái. Sun Tao tự nhận mình là đệ tử của Lý Tiểu Long, và tuyên bố sẽ làm rạng danh sư phụ của mình.

Trước đó, Phi Long, một môn đô của phái Triệt Quyền Đạo cũng gây chú ý khi công khai thách đấu Buakaw. Tất nhiên ai chẳng biết Phi Long nói cho vui, bởi tay này toàn nói "võ mồm". 

Phi Long từng thách đấu Buakaw nhưng ai cũng biết đó chỉ là võ mồm. (Ảnh: Internet)

Vào tháng 5, một võ sĩ người Canada tự nhận mình là truyền nhân của Lý Tiểu Long đã thua thảm một võ sĩ MMA của Nhật Bản.

Sinh thời, Lý Tiểu Long "bản xịn" cũng bị đồn đã thua một võ sĩ Muay Thái tại Hong Kong. Lý Tiểu Long quá xấu hổ vì thất bại này nên đã âm thầm giấu kín và không bao giờ chịu thừa nhận. Truyền thông Trung Quốc sau này từng khẳng định trận đấu với võ sĩ Thái Lan kể trên là lần duy nhất Lý Tiểu Long thất bại trong đời.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất