Thể Thao Cười

'Đệ tử' Lý Tiểu Long thách đấu võ sĩ Muay Thái để phục thù

Thanh Tèo 23/09/2020 11:14

Võ sĩ Sun Tao, người từng tự nhận là đệ tử chân truyền của Lý Tiểu Long mới đây khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao khi thách đấu võ sĩ Buakaw.

Sun Tao và Buakaw từng tỉ thí với nhau nhiều năm trước với phần thắng dễ dàng thuộc về võ sĩ Thái Lan. Nhiều năm đã trôi qua kể từ trận đấu đó, nay Sun Tao bỗng dưng... thách thức Buakaw trở lại.

Thông tin Sun Tao thách đấu Buakaw đang làm dậy sóng làng võ thuật Trung Quốc. Nhiều người cho rằng Sun Tao đang áp dụng đúng bài "quân tử trả thù mười năm chưa muộn". Bởi trận đấu giữa anh và Buakaw đã diễn ra từ năm 2003. Sun Tao luyện kiểu gì trong 17 năm mà nay quay lại thách đấu?

Sun Tao (trái) từng thua Buakaw tâm phục khẩu phục vào năm 2003. Ảnh: VOC.

Về phần Buakaw, chưa rõ tay đấm hàng đầu Thái Lan này có nhận lời hay không. Anh là một trong những tượng đài của làng Muay Thái thế giới. Lần gần nhất Buakaw so tài là vào tháng 10-2019, khi anh hạ đo ván võ sĩ Chris Ngimbi.

Không hiểu các võ sĩ thuộc "phe" Lý Tiểu Long có mối thâm thù gì mà liên tục thách thức các võ sĩ của môn Muay Thái. Sun Tao tự nhận mình là đệ tử của Lý Tiểu Long, và tuyên bố sẽ làm rạng danh sư phụ của mình.

Trước đó, Phi Long, một môn đô của phái Triệt Quyền Đạo cũng gây chú ý khi công khai thách đấu Buakaw. Tất nhiên ai chẳng biết Phi Long nói cho vui, bởi tay này toàn nói "võ mồm". 

Phi Long từng thách đấu Buakaw nhưng ai cũng biết đó chỉ là võ mồm. (Ảnh: Internet)

Vào tháng 5, một võ sĩ người Canada tự nhận mình là truyền nhân của Lý Tiểu Long đã thua thảm một võ sĩ MMA của Nhật Bản.

Sinh thời, Lý Tiểu Long "bản xịn" cũng bị đồn đã thua một võ sĩ Muay Thái tại Hong Kong. Lý Tiểu Long quá xấu hổ vì thất bại này nên đã âm thầm giấu kín và không bao giờ chịu thừa nhận. Truyền thông Trung Quốc sau này từng khẳng định trận đấu với võ sĩ Thái Lan kể trên là lần duy nhất Lý Tiểu Long thất bại trong đời.

Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là ai?
Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
Khả năng đặc biệt của Lý Tiểu Long là gì?
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn
Lý Tiểu Long được vinh danh những gì?

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất