Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

David de Gea 'khóc thét' với cầu thủ khoẻ nhất Ngoại hạng Anh

NGỌA LONG

Đăng lúc 09:55 | 31/12/2020

Pha va chạm tưởng chừng không mấy nguy hiểm với Adama Traore ở cuối hiệp hai, suýt chút nữa đã khiến thủ thành David De Gea phải rời sân.

Adama Traore đã chứng tỏ tại sao người ta xem anh là cầu thủ khỏe nhất Premier League thời điểm này. 

Phút 83, trong cuộc đấu giữa Manchester United và Wolves, sau pha ném bóng cho đồng đội, De Gea đi giật lùi theo thói quen và vô tình va vào người Adama Traore.

Pha va chạm khiến David de Gea đau đớn. Ảnh: Getty.Pha va chạm khiến David de Gea đau đớn. Ảnh: Getty.

Nếu là bị một người khác đâm vào, De Gea có lẽ sẽ đứng dậy và tiếp tục thi đấu như chẳng có gì xảy ra, song khi va chạm với Traore, câu chuyện hoàn toàn khác. Không phải ngẫu nhiên mọi người ví von cơ thể của Traore là một hòn đá tảng. Một pha va chạm nhẹ nhàng cũng trở nên nghiêm trọng khi có sự góp mặt của Traore. 

Sau trận đấu, tờ Goal hài hước bình luận rằng: “Nếu có ai đó bạn không muốn va vào thì đó chính là Adama Traore.”

Tui thì lại nghĩ, chưa bao giờ biệt danh “Thánh Tôn” lại hợp với De Gea như thế. Tôn Ngộ Không đâu chỉ có 72 phép thần thông để bay nhảy, cứu thua cho đội nhà (trước Wolves là 5 lần cứu nguy) mà còn phải bị “núi đè” nữa mới đúng tích cũ.

Traore vẫn được coi là cầu thủ khỏe nhất Ngoại hạng Anh. 

Cũng phải nói thêm, ngoài De Gea xuất sắc trong việc ngăn cản Traore ghi bàn, các hậu vệ khác của Quỷ đỏ cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, NHM đã dành những lời có cánh cho Eric Bailly. 

Trong một tình huống phản công hết sức nguy hiểm của Wolves, chính cầu thủ này đã chạy về bọc lót và “Quách Tĩnh” cắt đường chuyền hướng về phía Traore. Nếu không đọc được tình huống ấy, nhiều khả năng Manchester United đã bị dẫn trước và không dễ để họ có thể kết thúc năm 2020 bằng một chiến thắng. 


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười