Thể Thao Cười

Đang thi đấu thì lấy tô mì ra ăn, tay vợt Đức làm nên lịch sử

THANH TÈO 07/10/2020 14:08

Tay vợt người Đức Laura Siegemund vào đến tứ kết giải Pháp mở rộng nhờ "tuyệt chiêu" lấy tô mì ra ăn trong lúc đang thi đấu.

Laura Siegemund không phải là tay vợt quá nổi tiếng trong làng quần vợt thế giới. Thế nhưng, ở mùa giải Pháp mở rộng năm nay (Roland Garros), cô đã làm nên lịch sử cho chính mình, khi lần đầu vào tứ kết giải Grand Slam.

Siegemund làm điều đó bằng cách nào? Hãy ăn một tô mì để có sức mà chiến đấu. Ở trận đấu với Badosa Gibert tại vòng 4, tranh thủ thời gian chờ đợi khi đối thủ được các nhân viên chăm sóc y tế, Siegemund đã lấy ra một tô đồ ăn trông giống mì và ăn ngon lành.

Laura Siegemund khiến nhiều cổ động viên bất ngờ khi lấy mì ra ăn giữa lúc thi đấu. (Ảnh: Getty)

Trở lại sau bữa ăn chớp nhoáng, tay vợt người Đức lội ngược dòng giành chiến thắng 7-5, 6-2 trước Badosa để lần đầu tiên lọt vào tứ kết Roland Garros. 

Hồi nào giờ Siegemund chưa bao giờ tiến xa thế ở một kỳ Grand Slam. Có thể nói tay vợt 32 tuổi đã tạo nên lịch sử cho chính mình.

Siegemund cho biết trước giờ thi đấu, cô không nuốt nổi các đồ ăn khô cứng nên phải tìm phương pháp khác để bổ sung lượng đường thiếu hụt trong máu.

Siegemund từ chối tiết lộ danh tính món đồ ăn bí ẩn trong tô, nhưng nhiều người nghi rằng đó là mì. (Ảnh: BBC)

Các VĐV thông thường ăn khá ít trong lúc thi đấu. Cùng lắm là vài ba quả chuối, hay thanh năng lượng. Ăn nhiều dễ khiến họ tức bụng hoặc không đạt trạng thái sung mãn nhất.

Thế nên việc Siegemund chơi nguyên tô mì khiến nhiều người bị choáng. 

Nhiều người nói đùa rằng với thành công của Siegemund ở mùa giải năm nay, các tay vợt khác cũng nên học hỏi phương pháp ăn uống độc đáo này.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất