Thể Thao Cười

Đăng cai World Cup 2030: Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha gây bất ngờ?

THANH TÈO

Đăng lúc 20:00 | 09/10/2020

Với tiềm lực và truyền thống bóng đá của mình, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha hi vọng sẽ tạo nên một kỳ World Cup 2030 lịch sử.

Cuộc đua giành quyền đăng cai vòng chung kết World Cup 2030 đang bắt đầu nóng lên. Dù World Cup 2022 tại Qatar còn chưa diễn ra, nhưng từ lúc này các quốc gia đã lao vào cuộc đua giành quyền đăng cai.

Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha mới đây hòa nhau 0-0 trong trận giao hữuBồ Đào Nha và Tây Ban Nha mới đây hòa nhau 0-0 trong trận giao hữu. Ảnh: Getty.

Việc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tuyên bố hợp sức với nhau để đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã gây nên sự phấn khích. Hai quốc gia cùng nằm ở khu vực Nam Âu là hai thế lực bóng đá lớn của thế giới. Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha có truyền thống bóng đá, có những sân vận động tuyệt đẹp để tổ chức World Cup.

Những đối thủ khác của Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha có thể là ai? Chúng ta có Romania, Hy Lạp, Bulgaria và Serbia đang tạo thành liên minh. 

FIFA từng gây tai tiếng khi trao quyền tổ chức World Cup 2022 cho Qatar.FIFA từng gây tai tiếng khi trao quyền tổ chức World Cup 2022 cho Qatar. Ảnh: VADOT.

Ở khu vực Nam Mỹ, 4 quốc gia Argentina, Uruguay, Paraguay và Chile đang ấp ủ kế hoạch. Táo bạo nhất phải kể đến Ma-rốc, khi quốc gia châu Phi này đang muốn... đăng cai một mình.

Cho những ai chưa biết, sau World  Cup 2022 tại Qatar, kỳ World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Canada, Mexico và Mỹ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười