Thể Thao Cười

Dân mạng Trung Quốc tức giận vì võ sĩ số 1 bị thế giới ngó lơ

DUY TRẦN

Đăng lúc 10:26 | 17/04/2021

Việc võ sĩ nổi tiếng trong làng kickboxing, Qiu Jianliang "biến mất" khỏi bảng xếp hạng các cao thủ trên thế giới khiến dân mạng Trung Quốc tức giận.

Việc võ sĩ nổi tiếng trong làng kickboxing, Qiu Jianliang "biến mất" khỏi bảng xếp hạng các cao thủ trên thế giới khiến dân mạng Trung Quốc tức giận.

Mới đây, trang Combat Press (chuyên trang về võ thuật đối kháng) đã công bố bảng xếp hạng những võ sĩ hạng 70kg trên thế giới. 

Qiu Jianliang (phải) văng khỏi top 10 bảng xếp hạng các cao thủ trên thế giới

Dù được cho đang ở đỉnh cao sự nghiệp, tuy nhiên Qiu Jianliang lại văng khỏi top 10. Võ sĩ này còn xếp dưới cả võ sĩ 2 năm rồi không thi đấu như "Vua Muay Thái" Buakaw Banchamek.

Ở lần cập nhật bảng xếp hạng gần nhất, vị trí của Qiu Jianliang là thứ 9. Anh cùng võ sĩ Nhật Bản, Yoshiki Takei đã là hai người đã văng khỏi top 10.

Thay thế cho Qiu Jianliang là võ sĩ đồng hương và cũng là bạn của anh, Wei Rui. Võ sĩ này chỉ mới trở lại thi đấu vào năm 2020, tuy nhiên đã thắng đến 7 trận liền trong 1 năm.

Trước khi xuất hiện bảng xếp hạng này, Qiu Jianliang đã hạ võ sĩ Thái Lan, Kem Sitsongpeenong trong một sự kiện tại Trung Quốc. Ở trận này, Qiu Jianliang đã sử dụng tuyệt chiêu làm nên thương hiệu của võ sĩ Cung Lê (đá lái giò) để hạ đối thủ.

Chiến thắng chỉ vỏn vẹn trong 2 phút 19 giây này làm tên tuổi của Qiu Jianliang thêm phần nổi tiếng.

Qiu Jianliang là võ sĩ được đánh giá mạnh nhất ở làng kickboxing Trung Quốc đương đại (cùng hạng cân). Anh sinh năm 1990, cao 1m72 nặng 65kg.


DUY TRẦN

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười