Thể Thao Cười

Đá phạt như hack, Messi lại ghi bàn vượt mặt Ronaldo

DUY TRẦN 11/01/2021 14:03

Siêu sao Lionel Messi tiếp tục toả sáng trên chấm đá phạt và sở hữu thống kê vượt mặt kình địch Cristiano Ronaldo.

Messi trực tiếp lập cú đúp giúp Barcelona đánh bại Granada ở trận đấu đêm 9/1. Đáng chú ý ở pha lập công thứ 2, M10 đã có cú sút phạt rất hiểm, bóng bay thấp và đi vào lưới trước sự bất lực của đối thủ.

Đáng nói, có một cầu thủ Granada đã được xếp nằm sẵn đằng sau hàng rào mà các đồng đội đã đứng trước đó. Mục đích của anh này là cản Messi sút bóng sệt khi hàng rào nhảy lên. Kết quả anh bị một phen ê mặt vì Messi sút góc khác.

Messi trực tiếp lập cú đúp giúp Barcelona đánh bại Granada ở trận đấu đêm 9/1

Theo thống kê từ trang Opta, Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi từ 10 bàn thắng trở lên mỗi mùa ở 15 mùa giải liên tiếp trong lịch sử La Liga.

Ngoài ra, Messi cũng đã có 48 bàn trên chấm đá phạt ở cấp độ CLB, vượt mặt kình địch Ronaldo (47 bàn). Khi còn chơi cho Real Madrid, CR7 đã ghi 32 bàn trên chấm đá phạt.

Tuy nhiên nếu xét ở cả cấp độ đội tuyển, Messi vẫn thua kém Ronaldo khi CR7 đã ghi 56 bàn, trong khi M10 chỉ có 54 bàn.

Cuộc đua giữa Messi và Ronaldo vẫn chưa đến hồi kết. Cả hai vẫn đang so kè mạnh mẽ ở những giải VĐQG đang thi đấu. Ngày nào có thể Messi phá kỉ lục của Ronaldo, tuy nhiên chỉ mất ít thời gian sau thì CR7 lại vượt mặt đối thủ đến từ Argentina.

Với cá nhân Messi, siêu sao người Argentina trở lại cuộc đua giành Pichichi (giải Vua phá lưới Tây Ban Nha), khi anh có 11 bàn thắng sau 17 trận ra sân. Đứng sau Messi đang là tiền đạo Gerrard Moreno của Villarreal, người đã có 10 bàn thắng.

2 trận gần nhất cho Barca, Messi đã ghi đến 4 bàn. Anh có khởi đầu tuyệt hảo trong năm 2021, giúp Barca thu hẹp đáng kể khoảng cách với Atletico Madrid.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất