Thể Thao Cười

Cựu sao Barcelona đổi tên thành Goku

BLV VĂN TÍ 13/10/2020 15:11

Từng khoác áo Barcelona lẫn Man City nhưng có sự nghiệp không đi đến đâu, một cầu thủ người Tây Ban Nha quyết định đổi tên thành Goku với hy vọng tạo ra bước ngoặt.

"Ngay bây giờ tên của tôi là Goku", cầu thủ người Tây Ban Nha trước đây có tên là Joan Roman viết trên trang cá nhân. "Tôi rất biết ơn cái tên Joan trước đây. Nhưng giờ tôi là Goku".

Joan Roman quyết định đổi tên thành Goku Roman. (Ảnh: Marca)

Joan Roman sinh năm 1993 và từng nhiều năm khoác áo Man City lẫn Barcelona. Tất nhiên anh này chỉ chơi cho đội trẻ của hai CLB này và có sự nghiệp làng nhàng. 

Năm 16 tuổi, Goku Roman được Man City chiêu mộ nhưng không để lại nhiều dấu ấn. "Siêu xay da" người Tây Ban Nha có một lần được gọi lên đội một Man City ở  Europa League mùa giải 2011/12, nhưng không được chọn ra sân thi đấu.

Rời Man City, Goku được Barcelona chiêu mộ và cho chơi tại đội Barcelona B. Giờ thì "anh hùng" này đang thi đấu cho CLB Miedz Legnica tại giải hạng nhì Ba Lan.

Nay anh bỗng nhiên nổi như cồn nhờ việc đổi tên Joan Roman thành Goku Roman. Anh bảo mình chọn tên Goku vì những phẩm chất tốt đẹp mà nhân vật truyện tranh này đại diện.

Liệu việc đổi tên thành Goku có mang lại bước ngoặt trong sự nghiệp của cầu thủ sinh năm 1993 này? (Ảnh: Goal)

Vì giờ đã mang tên Goku, nên cầu thủ này cũng yêu cầu sự tôn trọng từ mọi người, vì ý định của anh hoàn toàn nghiêm túc.

Có lẽ cầu thủ người Tây Ban Nha hy vọng việc đổi tên này có thể mang lại cú hích lớn cho sự nghiệp của mình. Chúng ta cùng hy vọng Goku chơi tốt trong màu áo CLB hạng hai của Ba Lan.

Nếu Goku chơi tốt, biết đâu một ngày nào đó chúng ta có thể chứng kiến các bình luận viên hét lên: "Goku vừa ghi bàn cho Barcelona hay Manchester United ở Champions League" thì sao. Rất nhiều người yêu mến bộ truyện "Bảy viên ngọc rồng" (Dragon Ball) hẳn sẽ vô cùng phấn khích.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất