Thể Thao Cười

Cư dân mạng Đông Nam Á bức xúc, đòi công bằng cho tuyển Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 06:20 | 10/09/2021

Hầu hết cổ động viên khu vực đều đứng về phía Việt Nam sau trận thua đáng tiếc trước Australia.

Vấn đề trọng tài là chủ đề nóng được bàn luận sau trận đấu giữa Việt Nam và Australia. Phút thứ 27, Hồng Duy có pha dứt điểm đi trúng vào tay hậu vệ bên phía Australia. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài Qatar, Al-Jassim quyết định không cho Việt Nam hưởng phạt đền.

"Nếu đối thủ của Ả Rập Xê Út ngã hay để bóng chạm tay, tôi chắc chắn 100% Ả Rập Xê Út sẽ được hưởng penalty. Chúng ta đến từ Đông Nam Á nên phải chịu thôi. Mấy năm trước Thái Lan cũng thấm thía rồi", một CĐV Thái Lan bình luận trên ASEAN Football Community.

Vấn đề trọng tài là chủ đề nóng được bàn luận sau trận đấu giữa Việt Nam và Australia. 

"Người hâm mộ Việt Nam nên tập làm quen với điều đó ở vòng loại thứ ba World Cup", người dùng tên Kessh của Malaysia bình luận.

"Đây có phải vấn đề mới đâu", một CĐV Phillipines bình luận. "Hãy nhớ rằng chúng ta là Đông Nam Á. Chắc chắn chúng ta sẽ không thể giành được chiến thắng ở vòng loại này khi phải đối đầu của đội Trung Đông hoặc Đông Á".

Một CĐV Thái Lan khác: "Kiện tụng cũng chẳng giải quyết được gì đâu. Chúng tôi từng làm rồi nhưng vô ích"

Đa phần cổ động viên Thái Lan là những người ủng hộ Việt Nam nhất. Họ đều cho rằng 100% là bóng chạm tay. Nhưng những đội bóng nhỏ bé ở Đông Nam Á không đủ sức mạnh thuyết phục trọng tài hay FIFA đâu.

"Nếu tình huống diễn ra theo chiều ngược lại thì Australia chắc chắn sẽ được hưởng penalty", CĐV khác tên Sawa bình luận.

Ở vòng loại World Cup 2018 4 năm trước, tuyển Thái Lan cũng chịu bất công tương tự trước Ả rập Xê út khi để thua bàn đầu tiên từ một tình huống phạt đền không rõ ràng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười