Thể Thao Cười

Công ty Hàn Quốc trả giá vì cú lừa mang tên Ronaldo

THANH TÈO

Đăng lúc 20:02 | 24/11/2020

Lấy danh nghĩa Cristiano Ronaldo để đi lừa cổ động viên đến tận hai lần, một công ty có tiếng của Hàn Quốc đã phải trả giá đắt ở tòa án.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Tòa án trung tâm quận Seoul đã ra phán quyết công ty quảng cáo The Fasta sẽ phải trả tiền bồi thường cho nhóm CĐV lên đến 162 người đã kiện họ.

Số là vào mùa hè năm 2019, The Fasta đã hứa hẹn với nhiều cổ động viên Hàn Quốc rằng Ronaldo sẽ thi đấu ít nhất 45 phút trong trận giao hữu giữa Juventus và đội các ngôi sao K League.

Cristiano Ronaldo không thèm ra sân trong trận giao hữu ở Hàn Quốc năm 2019. Ảnh: BBC.Cristiano Ronaldo không thèm ra sân trong trận giao hữu ở Hàn Quốc năm 2019. Ảnh: BBC.

Tin tưởng lời hứa của công ty tổ chức sự kiện cũng có tiếng này, cả trăm cổ động viên đã bỏ số tiền lớn so với thu nhập của người Hàn để đến mua vé xem trận đấu có Juventus và Ronaldo. 

Ấy thế mà khi trận đấu bắt đầu, nhiều cổ động viên mới “bật ngửa” khi thấy Ronaldo chẳng thi đấu lấy một giây. Ronaldo bảo với đội ngũ y tế của Juventus là sức khỏe mình không tốt, và không vào sân thi đấu.

Sốc hơn, trong buổi giao lưu với hâm mộ sau trận, Ronaldo cũng “im thin thít và lặng mất tăm”.

Điều này khiến nhiều cổ động viên xứ kim chi phẫn nộ. Họ cho rằng Ronaldo đã quá thiếu tôn trọng những người yêu mến mình tại Hàn Quốc. Bởi lẽ, mới mấy ngày trước tour du đấu của Juventus tại châu Á, Ronaldo đã hăm hở ra sân trong trận Juventus gặp Inter Milan tại Nam Kinh, Trung Quốc.

Sau khi ghi bàn, Ronaldo còn hồ hởi “sống ảo” và chia sẻ trên mạng xã hội: "Thật vinh dự khi được thi đấu tại Trung Quốc”.

Rất bực mình, nhưng các cổ động viên Hàn Quốc đâu thể làm gì Ronaldo ngoài việc “nuốt nước mắt vào trong”. Sự phẫn nộ được chuyển sang công ty tổ chức sự kiện.

Các CĐV Hàn Quốc phẫn nộ với Ronaldo và ban tổ chức sự kiện vì Các CĐV Hàn Quốc phẫn nộ với Ronaldo và ban tổ chức sự kiện vì "hứa lèo"

Sau một năm, tòa án ở Seoul đã ra phán quyết buộc công ty The Fasta bồi thường nửa tiền vé cho các CĐV (trong khoảng 26 USD đến 360 USD/người tuỳ loại vé). Không chỉ có thế, các cổ động viên còn được nhận 50.000 won (khoảng 44.91 USD) cho mỗi người coi như tiền bồi thường.

Đáng nói ở đây, hồi mấy tháng trước, The Fasta cũng một lần bị 2 CĐV hâm mộ Ronaldo kiện và chịu thua. 

Tất nhiên, ban tổ chức trận đấu tại Hàn Quốc cũng đã nhận được số tiền "coi như bồi thường" vào khoảng 675.000 USD từ phía Juventus vì sự vắng mặt của Ronaldo, điều vốn có sẵn trong điều khoản kí kết giữa hai bên trước khi trận đấu diễn ra. Phía ban tổ chức tiết lộ họ đã mất 3 triệu USD để cho cuộc đối đầu này diễn ra.THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười