Thể Thao Cười

CLB TP HCM thảm bại trước Hà Nội: 'Tây Tiền Tỉ' cũng bó tay!

BLV Văn Tí 17/09/2020 13:30

Trận thua 1-5 của CLB TP HCM trước CLB Hà Nội ở bán kết Cúp quốc gia 2020 khiến nhiều CĐV ruột của đội bóng phía Nam chán nản.

Người ta hay bảo trong bóng đá tiền không mang lại thành công. Nhưng ở Champions League mùa rồi, PSG vào tới chung kết sau khi đã tiêu hơn tỉ USD đấy thôi. Man City thì xưng bá nước Anh mấy năm nay rồi, thậm chí khi bị UEFA phạt, họ còn kiện ngược lại mấy ông lãnh đạo của bóng đá châu Âu nữa. Và thắng luôn mới hay.

TP HCM có lẽ cũng học theo mấy đội bên trời Tây như PSG hay Man City. Họ mới lên hạng mấy năm nay thôi chớ mấy. Từ hồi Công Vinh làm chủ tịch, TP HCM đã gây rình rang với vụ làm phòng thay đồ, cải tạo sân, mua cầu thủ. Công Phượng rồi Bùi Tiến Dũng đến sân Thống Nhất. 

Mới đây trong mùa dịch mà TP HCM cũng bỏ tới mấy chục tỉ để chiêu mộ 2 ngoại binh Costa Rica, Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez. 

Ngoại binh hàng hiệu Ariel Rodriguez của TP HCM không thể giúp CLB này thoát thua trước Hà Nội. (Ảnh: TTO.)

Dân trong nghề bảo TP HCM chơi sang thật. Khi cả làng im ắng, đòi bỏ giải như mấy đội Thanh Hóa, Quảng Nam hay trả cầu thủ “về nơi sản xuất” như Than Quảng Ninh, TP HCM vẫn tham vọng ghê gớm. 

Trận gặp Hà Nội là lần đầu tiên bộ đôi người Costa Rica ra mắt TP HCM. Và họ thua thảm 1-5. Hai ông Ortiz với Ariel đá không tới nỗi nào, nhưng không thể gánh cả đội. Người ta hay bảo bóng đá là môn thể thao tập thể mà. Đến Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo cũng bó tay mùa rồi.

Ariel có quả chuyền mở ra bàn thắng duy nhất cho TP HCM. Còn Ortiz thì mất tích trên hàng công. Bị kèm chặt quá mà. 

Hàng hiệu khác là Ortiz cũng chơi mờ nhạt. (Ảnh: TTO.)

Sau trận đại bại trước Hà Nội, mấy CĐV TP HCM mới thấy là trình độ giữa hai đội còn chênh lệch lắm. Ghi cả 5 bàn cho Hà Nội toàn là cầu thủ nội. Đội Hà Nội đá hay hơn, nhuần nhuyễn hơn. Còn mấy ông Tây của TP HCM đá cứ lúng ta lúng túng.

Cũng khó trách mấy ngoại binh này. Họ mới sang Việt Nam, tập tành cũng ít. Mà V.League cũng là giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh chứ bộ. Có "Tây Tiền Tỉ" cũng bó tay thôi. TP HCM còn nhiều việc phải làm lắm.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất