Thể Thao Cười

Chuyện như đùa: Nữ sinh Trung Quốc làm đội trưởng CLB nam

DUY TRẦN

Đăng lúc 17:10 | 30/03/2021

Cư dân mạng từng sôi sục khi biết tại Trung Quốc có một nữ cầu thủ làm đội trưởng của một... đội bóng nam.

Câu chuyện về cô gái Tây Tạng tên Pubu Droma làm đội trưởng đội bóng nam ở trường Đại học Nam Khai, Trung Quốc từng được tìm kiếm rất nhiều trên các diễn đàn.

Pubu Droma chỉ cao 1m59, khá nhỏ nhắn so với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên, cô nàng có niềm đam mê bất tận với trái bóng tròn.

Pubu Droma từng đứng ra tập hợp và quản lý đội bóng nữ đầu tiên trong lịch sử thành lập trường Nam Khai. Tuy nhiên sự thật là Pubu Droma lại đánh liều thi đấu cho đội nam trước khi tự tin đứng ra thành lập đội nữ của trường.

Qua những buổi tập thử, tài năng của Pubu Droma khiến cho các cầu thủ nam phải há hốc mồm. Dần dà, tất cả đều công nhận tài năng của cô gái Tây Tạng và Pubu Droma được bầu chọn là đội trưởng. Vị trí ưa thích của Pubu Droma là tiền đạo.

Một đồng đội của Pubu Droma có tên Dawuleti chia sẻ rằng "cô ấy rất nhanh và dễ dàng đoạt bóng trong chân đối thủ. Ngoài ra, Pubu Droma còn có giọng rất to, đủ để nhắc nhở đồng đội."

Ở một giải đấu cấp trường, Pubu Droma từng bị từ chối quyền thi đấu vì không phải là nam. Việc cho con gái chơi bóng ở giải nam cũng chưa có tiền lệ.

Tuy vậy sau nhiều nỗ lực của trường Nam Khai lẫn sự ủng hộ của các đối thủ, Pubu Droma đã được phép ra sân thi đấu.

Sau khi có được chút thành quả ở đội nam, Pubu Droma mới thành lập đội nữ. Cô tạo group mời gọi các thành viên tham dự và nhanh chóng thu hút hơn 56 người chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

Câu chuyện của Pubu Droma từng gây sốt ở giới trẻ Trung Quốc. Không gì là không thể, trừ khi chưa làm đã bỏ cuộc.


DUY TRẦN

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười