Thể Thao Cười

Chuyện ít biết về em gái Chân Tử Đan

THANH TÈO 11/01/2021 21:27

Đem chuyện Chân Tử Đan có em gái đi hỏi nhiều fan cứng của diễn viên này, nhiều người tỏ ra nghi ngờ: ‘Chân Tử Đan có em gái sao?’.

Đó là câu chuyện ít người biết và chú ý. Chân Tử Đan có một người em gái, không chỉ giỏi võ mà còn hết sức xinh đẹp. Cô tên là Chân Tử Tinh (Chris Yên), sinh năm 1974 tại Boston, Mỹ, là em gái ruột của ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc. 
Chân Tử Tinh định cư ở Mỹ đã nhiều năm và ít xuất hiện trước công chúng. Điều thú vị ở đây là Chân Tử Thanh cũng là cựu VĐV sở hữu trình độ võ thuật không quá thua kém so với anh trai. Đã thế, cô còn có nhan sắc xinh đẹp và chưa từng kết hôn dù đã 46 tuổi.
Sở dĩ Chân Tử Tinh có võ công cao cường như thế nhờ truyền thống gia đình. Mẹ của cô và Chân Tử Đan là võ sư Mạch Bảo Thiền. Bà vốn là một nữ võ sư rất nổi danh ở Trung Quốc, là đệ tử chân truyền của Phó Vĩnh Huy – người được mệnh danh là một trong năm "con hổ ở phương Bắc". 
Sau khi đã có nhiều năm dạy võ thuật ở Trung Quốc, bà Mạch chuyển tới sống ở Boston, bang Massachusetts vào năm 1975. Tại nước Mỹ, bà trở thành một trong những người tiên phong trong việc truyền bá võ thuật Trung Hoa. Đây là bức hình hiếm hoi về anh em nhà Chân Tử Đan luyện võ cùng nhau.
Chính vì thế, dù là phụ nữ, Chân Tử Tinh thành thục các môn võ như: Thái Cực Quyền, Võ Đang và Thái Cực Kiếm Pháp. Sau đó, cô chọn theo học chuyên ngành tâm lý học và quản lý thị trường tại Đại học Boston, Mỹ. Chân Tử Thanh từng góp mặt trong một số bộ phim như Trinh Thám Mã Long, Kiến Tập Hắc Mai Quế và  từng thiết kế võ thuật cho MV Song Đao của "vua nhạc Pop Đài Loan" Châu Kiệt Luân

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất