Thể Thao Cười

Choáng với độ 'đốt tiền’ của giải Trung Quốc

THANH TÈO

Đăng lúc 19:09 | 21/11/2020

Chất lượng thì chưa bàn đến, nhưng giải vô địch quốc gia Trung Quốc (Chinese Super League) 2020 đã trở thành giải đấu tốn kém nhất trong lịch sử nền bóng đá nước này.

Đó là thừa nhận của ông Chen Yuxan, chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc (CFA). Ông Chen cho biết CFA đã tốn hơn 200 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 30,3 triệu đô) để đưa giải CSL 2020 về đích thành công trong năm nay.

Chung quy cũng tại đợt dịch Covid-19, mà Trung Quốc là một trong những quốc gia khởi nguồn. CFA phải chia 16 câu lạc bộ hàng đầu Trung Quốc ra ăn ở, tập trung và thi đấu ở 2 thành phố nhằm đưa giải đấu về đích an toàn.

Bóng đá Trung Quốc vẫn có khả năng Bóng đá Trung Quốc vẫn có khả năng "đốt tiền" ghê gớm. Ảnh: Xinhua

Thành phố Tô Châu và Đại Liên là 2 nơi được lựa chọn vì sự an toàn và cơ sở vật chất. Tuy nhiên, chính sự tập trung này khiến mọi chi phí từ di chuyển, sân bãi, ăn uống cho mọi người trở nên tốn kém.

Ông Chen Yuxan cho biết chi phí vận hành, thuê khách sạn trong vòng 4 tháng và mua các bộ kit xét nghiệm đã tăng lên một cách chóng mặt so với cùng thời điểm ở mùa giải trước. Đây là kỳ giải đấu tốn kém nhất lịch sử bóng đá Trung Quốc.

Chưa kể chi phí thuê các trọng tài ngoại cũng tăng lên. Mấy năm trước CSL xài toàn trọng tài châu Âu vì không tin tưởng trọng tài ngoại. Nhưng năm nay khi chi phí lên cao quá, CFA mới mời các trọng tài Hàn Quốc qua bắt.

Ông Chen Yuxan cho biết CFA đã lên phương án tổ chức giải đấu sang năm nay theo format như năm nay, bất chấp sự phản đối từ nhiều đội. Tuy nhiên, ông Chen khẳng định "an toàn là trên hết".


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười