Thể Thao Cười

Chợ tin đồn 'om sòm' vì chấn thương của Hùng Dũng

BLV VĂN TÍ 25/03/2021 11:53

Tai nạn ngoài ý muốn của tuyển thủ quốc gia khiến các thanh niên phao tin giả được dịp tung hoành ngang dọc.

Làng bóng Việt đang buồn sau chấn thương nặng của Đỗ Hùng Dũng. Tuy nhiên, cái sự bi thương và phẫn nộ của người hâm mộ lại là dịp để vấn nạn tin giả bùng phát trở lại. Nhiều thanh niên lợi dụng tâm lý phát cuồng của các cổ động viên để tạo ra "tin pha-ke", đổ thêm dầu vào lửa.

Đơn cử như cái ảnh chụp X-quang gãy chân gây sốc lan truyền trên mạng sau khi Dũng đến bệnh viện. Làm gì có chuyện Dũng gãy rời cả hai chân như bức ảnh chụp X-quang, trong khi cầu thủ chỉ bị vào bóng 1 chân. Thế mà nhiều người cũng tin sái cổ.

Nào là "nghẹn lòng với kết quả chụp X-quang của Đỗ Hùng Dũng", "hình ảnh chụp X-quang đau đớn của Hùng Dũng",... vân vân và mây mây. Cơn lên đồng tập thể của cư dân mạng như được tiếp thêm sức bởi các thông tin "pha ke" kể trên.

Một thông tin khác cũng khiến dân tình bán tín bán nghi là thông tin thầy Park đập nát điện thoại khi biết tin Hùng Dũng gãy chân.

HLV Park Hang-seo rất buồn, nhưng cũng không đến mức đập điện thoại bà con nhé!

Theo khẳng định từ CLB Hà Nội FC và đại diện của HLV Park Hang-seo, không có chuyện ông thầy người Hàn Quốc đập điện thoại. Những người đi cùng ông Park hôm qua đều cho rằng HLV này đúng là buồn thật, nhưng làm gì đến mức đập điện thoại.

Mà quả thật nếu ông Park từng ấy tuổi mà còn đập điện thoại vì một tai nạn rất "bóng đá" thì quả là mất mặt và thiếu bình tĩnh quá!

Rồi việc cư dân mạng Việt Nam vào trang Wikipedia của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh để trút giận cũng khiến người ta lắc đầu ngao ngán.

Chợ tin đồn quanh chấn thương của Hùng Dũng cứ thế om sòm, trong khi những người trong cuộc đều có phản ứng rất chừng mực. 

HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ rằng "bóng đá là như vậy, đôi khi tai nạn xảy ra ngoài ý muốn". HLV trưởng đội Bình Định tin rằng Hoàng Thịnh không có ý đồ làm tổn thương đồng nghiệp.

Trong chương trình bình luận của mình, cựu danh thủ Đặng Phương Nam cho rằng đã đến lúc chúng ta nên khép lại câu chuyện về Hùng Dũng và Hoàng Thịnh. Người bị thương đã được phẫu thuật, người gây ra tai nạn đã bị trừng phạt. Mọi thứ nên kết thúc ở đây!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất