Thể Thao Cười

Cầu thủ Trung Quốc bị xử thua vì nhuộm tóc

THANH TÈO

Đăng lúc 15:57 | 08/12/2020

Bóng đá Trung Quốc tiếp tục có những hành xử và quy định khiến nhiều cổ động viên phải 'hết hồn'.

Xưa nay, việc chị em nhuộm tóc làm đẹp tưởng như là chuyện cực kỳ bình thường, ở mọi quốc gia trên thế giới. Trong lĩnh vực bóng đá, nhiều chị em cá tính còn xăm mình nữa cho máu.

Vậy mà trong một giải bóng đá nữ cấp đại học ở Phúc Kiến (Trung Quốc) mới đây, một đội bóng đã bị xử thua chỉ vì tóc cầu thủ không phải màu đen.

Cầu thủ Trung Quốc bị xử thua vì nhuộm tócCầu thủ Trung Quốc bị xử thua vì nhuộm tóc. (Ảnh: Sohu).

Nạn nhân của quy định kỳ quái kể trên là đội nữ Đại học Phúc Châu. Trong trận đấu với đối thủ là Đại học Tập Mỹ, Đại học Phúc Châu bị xử thua khi trận đấu còn chưa diễn ra.

Ban tổ chức giải đấu đưa ra lý do vì Đại học Phúc Châu có đến 7 cầu thủ không đủ tiêu chuẩn thi đấu. Cụ thể, tóc của 7 cầu thủ này không có màu đen theo tiêu chuẩn, nên họ không thể ra sân thi đấu theo quy định của ban tổ chức.

Điều đáng nói ở đây là ban huấn luyện của đội Phúc Châu muốn cứu vãn tình thế, khi chạy đi mua thuốc nhuộm tóc đen cho các cầu thủ. Tuy nhiên mọi chuyện đã quá muộn. Không có đủ cầu thủ, đội Phúc Châu bị xử thua.

Khi tra lại điều lệ giải, truyền thông mới té ngửa khi ban tổ chức ra quy định các cầu thủ nữ tham gia giải đấu đều phải đáp ứng những quy chuẩn nhất định. Họ không được uốn hay nhuộm tóc. Xăm hình tất nhiên bị cấm tiệt.

Cầu thủ Trung Quốc bị xử thua vì nhuộm tócNhững tuyển thủ Trung Quốc nhuộm tóc nhiều màu như thế này sẽ bị kỳ thị.
(Ảnh: News CN).

Đây được coi là quy định kỳ lạ mới nhất của bóng đá Trung Quốc. Từ năm 2018, bóng đá xứ tỉ dân đã khiến công chúng tò mò với các quy định lạ đời như cấm cầu thủ xăm mình lên tuyển quốc gia, muốn thi đấu trước công chúng phải bịt hình xăm. 

Với bóng đá nữ, các nhà lãnh đạo bóng đá Trung Quốc từng gây ồn ào khi cấm tuyển thủ U19 nữ Shen Mengyu thi đấu 6 tháng. Nguyên nhân chỉ vì đội trưởng đội U19 Trung Quốc đã tô son trong lúc hội quân.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười