Thể Thao Cười

Cậu Liverpool lại đi đời rồi ông giáo ạ!

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 10:04 | 08/03/2021

Cô lốp (HLV Jurgen Klopp) tiếp tục giúp Liverpool phá đảo thêm những kỷ lục mới. Nhưng là những kỷ lục buồn chứ chẳng vui gì nổi.

- Cậu Liverpool lại đi đời rồi ông giáo ạ!

- Lại toang à?

- Toang rồi, toang tiếp đêm qua...

Vẻ mặt Cô lốp thoáng thay đổi, mắt lão nhắm nghiền lại, khuôn miệng cười lúc nãy đã biến mất. Rồi từ hai khóe mắt chảy ra giọt nước mắt, nó chảy dài trên khuôn mặt xương xương của Cô lốp. Những nếp nhăn trên khuôn mặt Cô lốp  co lại, lão khóc mỗi lúc một nhiều, hàng nước mắt cứ tuôn mãi.

Liverpool của Cô Lốp lại đi đời trước Fulham. Ảnh: Just Toon It.Liverpool của Cô Lốp lại đi đời trước Fulham. Ảnh: Just Toon It.

Tôi ngạc nhiên, hai năm gần đây Cô lốp có bao giờ thế đâu. Cậu Liverpool của Cô mấy năm gần đây đá ầm ầm. Cậu ấy thắng hết đội này đến đội khác, vô địch hết giải này đến giải khác. Thế mà bây giờ...

Cô lốp đã già, sắp lên chức ông rồi, vậy mà giờ lại hu hu khóc chẳng khác gì một đứa con nít. Mặt ông giáo cũng biến dạng theo.

- Khốn nạn… Ông giáo ơi ! – Cô lốp òa lên - Cậu Liverpool có biết gì đâu ! Nó chỉ biết cố đá hết sức. Thế mà bọn nào cũng không tha. Từ bọn nhà giàu như Man xanh, Chè xanh, đến bọn nhà nghèo như Phun ham (Fulham), Séc phiu (Sheffield United). Sân Anfield nhà tôi giờ thành kho điểm mất rồi ông giáo ạ.

Tôi cho nó ăn cơm, động viên nó cố đá. Tôi biết tình hình cũng khó. Thế rồi, lúc nó đang hoan hỉ, thì bỗng thằng Pep với thằng Tuchel ngay sau nó nhảy ra, tóm gọn nó. 

Cu cậu trông béo tốt thế mà giờ nhát, thế nên chẳng bao lâu nó đã bị thằng Pep với thằng Tuchel trói gọn. Hai thằng ấy còn rủ cả làng đến sân nhà tôi mà cướp điểm nữa chứ.

Bấy giờ cu cậu mới biết cu cậu chết. Mà cái giống nó khôn lắm! Nó nhìn tôi in như nó trách tôi. Nhìn ánh mắt nó, chắc nó đang thầm bảo rằng: “ A! Lão già tệ lắm! Tôi giúp lão vô địch cúp này cúp nọ mấy năm qua, thế mà lão lại đối xử với tôi như thế à? Tôi già từng này tuổi đầu rồi mà bất lực ông giáo ạ!

Toang rồi Cô lốp ơi!Toang rồi Cô lốp ơi!

Tôi an ủi lão :

- Cụ cứ ráng hết đận này. Lên voi mãi rồi cũng có lúc phải xuống chó chứ. Cụ cứ cố nốt mùa này, giúp đội dự Champions League cái đã.

Lão chua chát bảo :

- Ông giáo nói phải! Làm gì có ai mà thắng mãi được. Toang như thế này để thấy mình còn yếu chỗ nào. Dưng mà nhỡ đội không dự được Champions League cuối mùa thì sao hở cụ!

Thì lúc đó ông chuẩn bị cuốn gói ra đường chứ sao - Tôi cảnh báo lão.

Cuối tuần qua, Liverpool thua trận sân nhà thứ 6 liên tiếp tại Ngoại hạng Anh. Liverpool thua đội xếp gần chót bảng Fulham 0-1. Lần đầu tiên sau hơn 60 năm, Liverpool thua 6 trận liên tiếp trên sân nhà. Liverpool đứng yên ở vị trí thứ 7 và có nguy cơ mất suất dự Champions League mùa tới.

*Bài viết mang tính chất châm biếm, trào lộng được phỏng theo truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao.
BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười