Thể Thao Cười

Cao thủ Võ Đang khoác lác, bị hạ nhục nhớ đời

THANH TÈO 19/09/2021 05:59

Sau những lời khoác lác, người có danh xưng Tam Phong Đơn Đạo Thái Cực Thái Sư nhận trận thua mất mặt chỉ sau 1 phút.

Vào đầu năm ngoái, nhiều người hâm mộ phái Võ Đang (Trung Quốc) tiếp tục lắc đầu ngán ngẩm khi chứng kiến màn “tấu hài” trong trận đấu giữa Trạch Toàn An, người tự nhận mình là Tam Phong Đơn Đạo Thái Cực Thái Sư , đối đầu võ sư Tôn Lôi, một cao thủ sở hữu Thiết Sa Chưởng ở tỉnh Sơn Đông.

Tôn Lôi (mặc trang phục màu đen trong video) 41 tuổi, cao 1m72, nặng 75kg. Trong khi đó, Trạch Toàn An 47 tuổi, cao 1m68 nặng 60. Hai võ sư thi đấu theo thể thức khá đặc biệt, đó là chỉ được dùng kỹ thuật để đánh ngã đối phương, nhưng không dùng các đòn đấm, đá… thông thường.

This browser does not support the video element.

Trận đấu tai tiếng giữa Tôn Lôi và Trạch Toàn An.

Trước trận đấu, Trạch Toàn An tuyên bố sẽ dùng công phu nhiều năm tập luyện Võ Đang và Thái Cực Quyền để hạ đo ván đối thủ. Nhân vật này còn khẳng định sẽ cho Tôn Lôi biết thế nào là "Tứ lượng bạt thiên cân".

Thế nhưng, trận đấu lại diễn ra theo kịch bản nằm ngoài tầm kiểm soát của Trạch Toàn An. Bị lép vế cả về thể hình, tuổi tác lẫn sức mạnh, Trạch Toàn An liên tục để cho Tôn Lôi ra đòn. Dù đã cố gắng thoái lui và hi vọng tìm cơ hội phản công, song Trạch Toàn An hoàn toàn bất lực trước lối tấn công mạnh mẽ của đối thủ. 

Sau khoảng hơn 1 phút, Trạch Toàn An liên tục bị đánh ngã và cuối cùng, ông phải chịu thua cuộc trước Tôn Lôi.

Điều đặc biệt là khi 2 nhân vật này tỉ thí trên võ đài, những tiếng cười liên tục được vang lên bên dưới khán đài ở Sơn Đông. Một diễn đàn võ thuật còn gọi đây là màn "tấu hài" của 2 vị võ sư cổ truyền.

Chân dung 2 cao thủ.

"Làng võ cổ truyền Trung Quốc đang tồn tại nhiều chú hề vẫn ngộ nhận và khoác lác về khả năng của mình" – một ý kiến khác châm biếm võ sư phái Võ Đang sau khi theo dõi trận đấu.

"Có vẻ như Tôn Lôi là người sở hữu công phu thực sự. Điều đó hoàn toàn trái ngược với Trạch Toàn An. Thật không thể hiểu nổi vì sao võ sư Võ Đang từng dám công khai thách đấu Từ Hiểu Đông" – một ý kiến khác từ làng võ Trung Quốc.

Cả Tôn Lôi và Trạch Toàn An từng được cho đã thách đấu Từ Hiểu Đông. Tôn Lôi từng dọa sẽ đánh gãy cánh tay của Từ Hiểu Đông bằng đòn Thiết Sa Chưởng của mình. 

Sau đó, Từ Hiểu Đông đáp trả và nói rằng anh chỉ đấu nếu nhận được phần thưởng lớn, khoảng vài trăm ngàn tệ. Do yêu cầu này chưa được đáp ứng nên Tôn Lôi vẫn chưa thể nào tỉ thí với võ sĩ MMA.

Trạch Toàn An thì từng đứng bên ngoài cổng võ đường của Từ Hiểu Đông ở Bắc Kinh để gửi lời "tuyên chiến". Tuy nhiên, có vẻ Từ Hiểu Đông không mấy mặn mà với lời thách đấu của nhân vật này.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất