Thể Thao Cười

Cao thủ Võ Đang dùng 'võ điện giật' đánh bại đệ tử Diệp Vấn

THANH TÈO 01/03/2021 13:37

Dư Xương Hoa, người tự nhận là đệ tử Diệp Vấn đã bị thu phục bởi thứ võ công tưởng như đã thất truyền trong võ lâm. Một loại võ công có sức mạnh giống như điện giật.

Võ thuật Trung Quốc tiếp tục chứng kiến màn giao đấu kỳ lạ, không khác gì "võ chợ búa" giữa hai cao thủ nhận mình thuộc phái Võ Đang và Diệp Vấn.

Người đàn ông râu tóc xồm xoàm thong thả đi từng bước, tung chiêu khiến đối thủ giật liên hồi như bị trúng gió. Người dính chưởng của cao thủ Võ Đang không phải cái tên xa lạ với mọi người. Y là Dư Xương Hoa, người từng tự xưng là "Đệ tử đời thứ ba của Diệp Vấn" phái Vịnh Xuân.

This browser does not support the video element.

Cao thủ Võ Đang dùng 'võ điện giật' đánh bại đệ tử Diệp Vấn

Người đàn ông tự nhận là đạo sĩ phái Võ Đang dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ trong chớp mắt. Dư Xương Hoa khổ sở và đã nhận thất bại đo ván. Tuy nhiên, dư chấn của màn tỉ thí này để lại cho làng võ Trung Quốc xem ra không hề nhẹ.

Một người hâm mộ trên trang Weibo bình luận: "Đạo sĩ Võ Đang kia ghê gớm thật, chỉ đi đi lại lại phẩy tay nhưng cũng đánh bại cao thủ Diệp Vấn".

Sohu thì mỉa mai: "Họ Dư đã bị thu phục bởi thứ võ công tưởng như đã thất truyền trong võ lâm. Một loại võ công có sức mạnh giống như điện giật ấy".

Phần đông người hâm mộ đều chê trách màn trình diễn của cả hai mang nặng tính "tấu hài", thay vì thực chiến và đề cao tinh thần võ thuật.

Điều này là dễ hiểu bởi trước đây Dư Xương Hoa đã nhận nhiều điều tiếng. Anh nhiều lần bị tố gian lận, sử dụng danh tiếng của môn phái Vịnh Xuân Quyền với mục đích để kiếm tiền. Cuối năm ngoái, Dư Xương Hoa nhận thất bại trước đối thủ là võ sĩ quyền anh nghiệp dư.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất