Thể Thao Cười

Bị cấm vào sân, CĐV sáng tạo ra cách xem khiến quan chức chào thua

THANH TÈO

Đăng lúc 17:43 | 22/02/2021

Trong giai đoạn nhiều giải đấu trên thế giới cấm khán giả vào sân để ngừa dịch Covid-19, những người yêu mến bóng đá đã nghĩ ra vô vàn cách xem sáng tạo.

Từ châu Phi đến châu Á, các cổ động viên hâm mộ bóng đá luôn tìm ra những cách mới mẻ và độc đáo để cổ vũ đội bóng của mình. Những người yêu mến bộ môn túc cầu giáo ở Algeria (châu Phi) mới đây là minh chứng.

Các CĐV đứng ở ban công xem trận đấu giữa CR Belouizdad và USM Bel Abbes ở VĐQG Algeria

Trận đấu giữa hai câu lạc bộ CR Belouizdad và USM Bel Abbes ở giải vô địch quốc gia Algeria mùa 2021 chứng kiến cảnh khán giả cổ vũ từ ban công. Giải VĐQG Algeria giống như nhiều giải đấu khác trên thế giới, cũng không cho khán giả vào sân để ngừa Covid-19.

Tuy nhiên, chẳng hề gì, một nhóm cổ động viên của đội chủ nhà CR Belouizdad vẫn biết cách tìm ra một căn hộ ngay sát sân vận động để xem đội nhà thi đấu. 

Số là địa thế của sân Stade 20 Aout 1955, sân nhà của CLB CR Belouizdad hết sức đặc biệt. Nó tọa lạc bên cạnh một tòa chung cư cao tầng. Nhóm CĐV Belouizdad vì vậy đã đứng ở ban công một căn hộ và cổ vũ khí thế cho đội nhà.

Sân Stade 20 Aout 1955, sân nhà của CLB CR Belouizdad.Sân Stade 20 Aout 1955, sân nhà của CLB CR Belouizdad bên cạnh một tòa chung cư.

Nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của nhóm khoảng 6 CĐV này mà CR Belouizdad đã đè bẹp đối thủ 3-1.

Trước đó, ở Thái Lan, một nhóm các cổ động viên cũng đã nghĩ ra cách xem bóng đá sáng tạo.Tận dụng địa hình trũng, được bao xung quanh bởi một con đường chạy quanh núi của sân 700th Anniversary, các cổ động viên Chiang Mai United đã chạy xe đến và lấy ghế ngồi xem ngon lành.

Cách xem bóng đá IQ vô cực của một nhóm CĐV Thái LanCách xem bóng đá IQ vô cực của một nhóm CĐV Thái Lan

Dưới sự chứng kiến của vỏn vẹn dăm ba cổ động viên, Chiang Mai United đã đè bẹp Kasertsat 3-0 trong khuôn khổ vòng 21 giải hạng Nhất Thái Lan (Thai League 2).

Thực tế, những cổ động viên Thái Lan nói trên không phải những người duy nhất có cách xem bóng đá sáng tạo. Ở Việt Nam, các cổ động viên tại Thanh Hóa và Hải Phòng cũng từng có cách xem bóng đá trực tiếp mà không cần đến sân.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười