Thể Thao Cười

Bầu Rét tâm sự khi hội nhà giàu nước Anh bỏ European Super League

BLV VĂN TÍ 22/04/2021 10:09

Đến bất ngờ rồi đi như một cơn gió, ý tưởng về European Super League đã nhanh chóng bị giải tán khi hội nhà giàu nước Anh lật mặt.

"Giải tán, giải tán hết rồi" - bầu Rét (Florentino Perez - chủ tịch Real Madrid) nói trên một kênh truyền hình Tây Ban Nha. Ông có ngờ đâu, trong 12 thành viên hội nhà giàu định lật đổ UEFA cướp "money" về tay hội viên, lại có những thành phần lung lay và không kiên định.

6 trong số 12 thành viên của hội nhà giàu, đều đến từ Anh quốc tuyên bố rút khỏi European Super League từ khi nó còn chưa... ra đời. Bầu Rét tức lắm, bảo European Super League của ông vẫn còn ở chế độ chờ nhé, chứ không giải tán được đâu.

Từng rất hăm hở với ý tưởng European Super League, giờ bầu Rét (Florentino Perez - chủ tịch Real Madrid) bị bỏ lại bơ vơ. Ảnh: Just Toon It.

Ai cũng biết bầu Rét không nói chơi. Thế nhưng ít nhất cũng dăm ba năm nữa, ý tưởng về European Super League khó mà được hiện thực hóa gần như lúc này. Mà giờ bầu Rét cũng 74 tuổi rồi chứ ít đâu. Thôi chắc chờ người kế nhiệm ông đi lật đổ UEFA và lập Super League thôi chứ không biết sao.

Bầu Rét rất cay vì không nghĩ hội nhà giàu nước Anh lại sợ chết như thế. Mới ngày 19, họ còn hăm hở ký tá mớ giấy má với ông để lập siêu giải đấu. 48 giờ sau, họ giải tán khi bị chính quyền Anh và các cổ động viên tẩy chay trên mọi mặt trận.

Bầu Rét tức vì hội nhà giàu nước Anh giải tán European Super League

Lần sau rủ ai chơi cùng, nhớ đừng rủ bọn Anh nhé bầu Rét

"Bọn Anh nó nhát", bầu Rét than thở. Đến cuối ngày, chỉ còn lại ông và Barcelona là ngồi lại trên con thuyền Super League. Ngay cả chủ tịch Juventus, tưởng cứng như thế nào mà cũng phải ra thông báo chào thua.

Vẫn còn trong tâm trạng cay cú, bầu Rét khẳng định thua keo này ông sẽ bày keo khác. "Dù sao tui cũng già rồi, phải hốt cú chót trước khi thành người thiên cổ", bầu Rét tâm sự.

European Super League (ESL)

European Super League là giải đấu gì?

Giải đấu European Super League bao gồm các câu lạc bộ bóng đá từ khắp châu Âu đã được thảo luận từ những năm 1990. Nó đã được đề xuất cho mùa giải 2021–2022. Hiện tại có 12 câu lạc bộ hàngđầu Châu Âuđồngý tham gia giải đấu này.

Danh sách 12 câu lạc bộ sáng lập European Super League

Danh sách 12 "CLB sáng lập" European Super League bao gồm đầy đủ Big Six của Premier League (Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham), 3 đội bóng giàu truyền thống nhất Italia (AC Milan, Inter Milan và Juventus) cùng 3 gương mặt lớn nhất Tây Ban Nha (Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid).

Tuy nhiên, 2 đội bóng lớn nhất nước Đức là Bayern Munich và Borussia Dortmund cùng PSG của Pháp được cho không (hoặc chưa) chấp nhận tham dự giải đấu mới này. Theo mong muốn của những người khởi xướng European Super League thì nhóm "CLB sáng lập" cần bao gồm 15 đội và tất nhiên 3 suất còn lại được ưu tiên cho Bayern, Dortmund và PSG bởi danh tiếng và tiềm lực tương xứng của 3 đội này.

Ai là người đứng đầu European Super League?

Florentino Perez, vị doanh nhân vừa một lần nữa tái đắc cử chức chủ tịch Real Madrid đã được lựa chọn làm chủ tịch của tổ chức European Super League, cho biết: "Chúng tôi sẽ giúp phát triển bóng đá ở mọi cấp độ và đưa nó lên vị trí xứng đáng trên thế giới. Bóng đá là môn thể thao toàn cầu duy nhất trên thế giới có hơn 4 tỷ người hâm mộ và trách nhiệm của chúng tôi với tư cách các câu lạc bộ lớn là đáp ứng mong muốn của họ".

Joel Glazer, đồng chủ tịch của Manchester United có lượng fan số 1 hành tinh và là một trong 2 phó chủ tịch của Super League (cùng Andrea Agnelli, chủ tịch CLB Juventus), cho biết: "Bằng cách tập hợp các câu lạc bộ và cầu thủ vĩ đại nhất thế giới thi đấu với nhau trong suốt mùa giải, Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu, đảm bảo cơ sở vật chất và cạnh tranh đẳng cấp thế giới, đồng thời tăng cường hỗ trợ tài chính cho bóng đá tốt hơn"

Thể thức thi đấu của European Super League

Nhóm "Các câu lạc bộ sáng lập" cho biết dự kiến giải đấu sẽ được diễn ra vào giữa tuần và nếu mọi việc thuận lợi thì mùa giải đầu tiên của European Super League sẽ được tổ chức vào tháng 8/2021 tức là trùng với thời điểm các giải bóng đá châu Âu khởi tranh mùa bóng mới như thông lệ và cũng kết thúc vào tháng 5/2022 như mọi giải đấu hiện tại ở lục địa già.

Trước mắt European Super League sẽ bao gồm 20 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu gồm 15 đội của "nhóm sáng lập" và 5 đội được mời mỗi mùa. Các đội sẽ chia đều làm hai bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt sân nhà và sân khách tính điểm như thể thức hiện nay của các cúp châu Âu.

Sau vòng bảng, 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thắng tứ kết. Hai đội xếp thứ 4 và thứ 5 mỗi bảng sẽ đá playoff để chọn ra 2 suất còn lại dự tứ kết. Các vòng knock-out sau đó cũng diễn ra 2 lượt (trừ chung kết tổ chức tại sân trung lập) sân nhà - sân khách.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất