Thể Thao Cười

Barcelona vs Real Madrid - Siêu kinh điển thời ‘thổ tả’

THANH TÈO

Đăng lúc 10:10 | 24/10/2020

Đây có lẽ là một trong những trận siêu kinh điển mà Real vs Barca bước vào với vị thế và tâm lý yếu nhất trong nhiều năm qua.

Real Madrid vừa thua sấp mặt ở Champions League trước Shakhtar Donetsk, đội có tới 10 cầu thủ dính Cô-Vy. Ở La Liga, họ bị đội bóng mới lên hạng Cadiz “vả” cho trận thua 0-1 tuần trước.

Người ta bảo rằng nếu Real mà thua thảm Barca sắp tới, Zidane thậm chí có nguy cơ “lên đoạn đầu đài”. Tình hình ở Real Madrid giờ đang cực kỳ nguy cấp. Có cảm tưởng như lửa cháy chân Zidane đến nơi.

 Barcelona và Real Madrid đều gặp những vấn đề trước siêu kinh điển. (Ảnh: Zezo Cartoons)

Sau nhiều năm đạt vô số vinh quang cùng Real, chưa bao giờ Zidane cảm thấy hoang mang như lúc này. Ông phải lên báo cổ vũ tinh thần binh sĩ, tuyên bố “sẵn sàng chiến đấu đến chết cùng các học trò”.

Niềm tin là vũ khí quan trọng nhất của Zidane kể từ khi làm việc tại Real. Nó cũng là thứ giúp ông vượt qua mọi khó khăn để đạt thành công. Giờ niềm tin sẽ là thứ thành trì cuối cùng để Zidane vượt qua khó khăn. Bằng không, ông sẽ bị ném ra ngoài cửa sổ.

Trong khi đó, tình hình ở Barcelona có khá khẩm hơn một chút. Họ vừa thắng đội bóng “hạng lông” của Hungary Ferencvaros. Thế nhưng, nhìn kỹ ra thì Barcelona cũng chẳng khá hơn gì Real Madrid.

Nếu cuối tuần trước Real thua Cadiz, thì Barcelona cũng thua Getafe. Barcelona cũng đầy vấn đề, từ việc các cầu thủ không đồng ý khi bị giảm lương đến lối chơi chưa thật sự ổn.

“Biết rồi khổ lắm nói mãi”, nhiều CĐV Barcelona có quyền nói như thế về những vấn đề mà đội bóng này gặp phải.

Đây có thể là một trong những El Clasico “chán nhất” trong nhiều năm trở lại đây. Không còn Cristiano Ronaldo, Lionel Messi trở nên cô độc và buồn thảm sau một mùa hè muốn ra đi mà bất thành.

Siêu kinh điển trong nỗi nhớ RonaldoSiêu kinh điển trong nỗi nhớ Ronaldo. Ảnh: Zezo Cartoon.

Siêu kinh điển không còn những ngôi sao nào đủ lớn để mang lại sức hút hơn những trận đấu tại Ngoại hạng Anh của Manchester United, Man City hay Liverpool.

Tuy nhiên, trái bóng vốn tròn và chẳng ai nói trước được điều gì. Đã nhiều lần trong quá khứ, nhiều cổ động viên và chuyên gia “việt vị” khi dự đoán những trận đấu “siêu kinh điển”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười