Thể Thao Cười

Barcelona đá thực dụng, thăng hoa với Koeman, Messi cười hay mếu?

THANH TÈO 02/10/2020 10:55

Messi chắc giờ cũng đang phân vân dữ lắm, vì Barcelona của tân HLV Koeman vừa thắng 3-0 trước Celta Vigo theo đúng ý của ông.

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại có thật. Messi không ghi được bàn nào ở trận thắng 3-0 của Barcelona trước Celta Vigo. Lối chơi của Barcelona cũng chả  giống thời Pep Guardiola hay Luis Enrique. Các cầu thủ Barca chạy nhiều, đá đơn giản, tích cực hỗ trợ phòng ngự.

Nói tóm lại là cực kỳ thực dụng. Đã thế, người chơi hay nhất trận của Barca không phải là Messi mà là Coutinho. Cầu thủ 17 tuổi Ansu Fati tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng.

Hệ thống mới của Barcelona dưới thời Koeman gần như đã không còn phụ thuộc vào Messi nữa.

Barcelona của HLV Ronald Koeman đang thi đấu khá ổn trong thời gian qua. (Ảnh: Zezo Cartoon)

Điều này có lợi cho Barcelona của Koeman, nhưng có lẽ không thật sự tốt cho tương lai của Messi. Vì sao tôi lại nói nó không thực sự tốt cho tương lai của Messi?

Quý vị phải biết là trong bóng đá có một hội chứng người ta gọi là "hội chứng năm cuối hợp đồng". Tức là khi hợp đồng của mỗi cầu thủ càng gần đáo hạn, họ phải nỗ lực hết sức để thể hiện bản thân, nhằm đạt được nhiều lời đề nghị ngon lành nhất. Ở Manchester United có ông Ashley Young là chuyên gia mấy vụ này.

Messi giờ đang rơi vào trường hợp đó đấy. Hợp đồng của anh còn mấy tháng nữa là hết hạn. Vậy mà dưới thời Koeman, ảnh hưởng của Messi đang bị mờ dần. Liệu mấy đội như PSG hay Man City có bỏ tiền tấn ra để chiêu mộ Messi khi chứng kiến sự mờ mờ tỏ tỏ của Leo như thế?

Trong những ngôi sao Barcelona chơi hay nhất trận Celta Vigo, người ta không thấy có... Messi.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, bao năm rồi Messi gánh Barca miết, mà bây giờ Koeman xây đội hình kiểu khác thì có khi Barcelona lại thăng hoa hơn. Năm nay coi bộ có cúp chứ không giỡn.

Điều này chắc chắn khiến Messi khó nghĩ. Đã lỡ đâm đơn ra đi rồi mà giờ ký liền hợp đồng mới thì kẹt quá, còn chờ tới tháng 6 năm sau ra đi tự do thì cũng ngon, nhưng Koeman cho Barcelona đá thế này không biết khi đó mấy hợp đồng đề nghị cho anh có còn ngon nữa không?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất