Thể Thao Cười

Barca nợ như 'chúa chổm', hết tiền trả cầu thủ lẫn đối tác

THANH TÈO 27/01/2021 11:55

6 tháng rồi các cầu thủ Barca chưa nhận lương, trong khi nhiều CLB đã bán người cho đội bóng xứ Catalonia vẫn đang mòn mỏi chờ tiền chuyển nhượng.

Đội bóng hùng mạnh bậc nhất thế giới, Barca đã trở thành "FC chúa chổm" khi có khả năng bị các chủ nợ siết cổ phần.

Barca giờ đang nợ khắp nơi. Từ nợ lương cầu thủ, nợ lương nhân viên, nợ ngân hàng, nợ tiền chuyển nhượng các CLB đối tác, nợ thuế nhà nước,... Cứ có ai cho nợ được là Barca nợ tất.

Barca đang nợ như chúa chổm nên khó giữ chân Messi

Mọi chuyện còn bi đát hơn với các cầu thủ Barca khi đã 6 tháng nay, họ không nhận được 1 đồng tiền lương nào từ đội bóng. Vẫn biết các cầu thủ Barca đa phần là các triệu phú, nhưng nghĩ cảnh nửa năm họ không có thu nhập cũng khá căng chứ không đùa.

Đó là Messi và các đồng đội đã đồng ý giảm lương rồi đấy. Hồi đầu năm, họ đã đồng ý giảm 70% tiền lương để cứu đội bóng. Sau đó, Messi và các đồng đội tiếp tục đồng ý giảm lương thêm một đợt nữa.

Truyền thông xứ bò tót đưa tin hạn cuối để ban lãnh đạo Barca thanh toán lương đợt 2 cho cầu thủ đã qua được gần 6 tuần. Barca giờ tính nợ lương cầu thủ đến cuối tháng 2 mới có tiền trả.

Đó là chuyện với cầu thủ. Còn với các đối tác, các CLB mà Barca đã mua người trên thị trường, họ cũng nợ rất kinh.

Số tiền chuyển nhượng các đội bóng khác còn nợ Barca là 108 triệu (đa phần là các khoản nhỏ lẻ tẻ, lớn nhất là Malcom 19 triệu và Arthur 60 triệu), số tiền Barca nợ các đội bóng khác là 196 triệu, trong đó 126 triệu là ngắn hạn.

Các khoản nợ ngắn hạn của Barca lúc này là hơn 700 triệu euro. Đây là các khoản nợ khẩn cấp và nếu Barca không trả sớm, họ sẽ gặp nguy. Tổng khoản nợ của đội bóng này lên tới 1 tỷ 173 triệu euro.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất