Thể Thao Cười

Báo Thái Lan xếp Việt Nam chung mâm Lào và Brunei ở Olympic

THANH TÈO 04/08/2021 11:21

Truyền thông Thái Lan hào hứng đưa ra bảng xếp hạng thành tích ở Olympic Tokyo 2020 và không ngần ngại 'cà khịa' các đoàn thể thao ASEAN khác.

Sau khi Quách Thị Lan bị loại ở bán kết nội dung chạy 400m rào nữ, đoàn thể thao Việt Nam sạch bóng ở Olympic dù còn nhiều ngày nữa giải đấu mới kết thúc. Các VĐV không giành được huy chương nào.

Tranh thủ dịp này, nhiều tờ báo và CĐV Thái Lan đã "cà khịa" thể thao Việt Nam.

"Việt Nam không có tấm huy chương nào", Siamsport giật tít.

"Đoàn Thái Lan giành 1 HCV, Việt Nam không có tấm huy chương nào", Siamsport giật tít. "Singapore và Việt Nam là đối thủ của Thái Lan tại khu vực Đông Nam Á. Nhưng họ không giành huy chương nào tại Thế vận hội Tokyo".

Siamsport cũng nhanh trí đưa ra bảng thống kê 7 đoàn Đông Nam Á chưa thể giành huy chương Olympic. Việt Nam "chung mâm" với Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào, Timor Leste và Singapore.

Tính từ năm 1924 đến năm 2016, đoàn thể thao Việt Nam cũng có thành tích không tốt tại Olympic. Chúng ta chỉ giành 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ, chung mâm với Singapore. 

Sau Olympic Tokyo 2020, thành tích của Thái Lan và Indonesia tiếp tục tốt lên.

Tổng hợp huy chương Olympic các quốc gia ĐNÁ từ năm 1924-2016. Nguồn: Kiên Nguyễn.

Vào lúc này, Indonesia đang có thứ hạng cao nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á dự Olympic Tokyo 2020.

Đoàn thể thao Indonesia xếp hạng 39 trên bảng tổng sắp Olympic. Họ giành 1 HCV, 1 HCB và 3 tấm HCĐ. Indonesia trở thành quốc gia có thứ hạng cao nhất trong các quốc gia Đông Nam Á dự Olympic Tokyo 2020.

Phillipines có 1 tấm HCV và 1 HCB, xếp hạng 44. Thái Lan có 1 HCV, xếp hạng 59. Tuy nhiên, Olympic còn gần một tuần nữa sẽ bế mạc và Thái Lan vẫn có hi vọng khi còn 4 VĐV chưa thi đấu. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất