Thể Thao Cười

Arteta bị Pep Guardiola ‘bắt phao’, Arsenal thua Man City

THANH TÈO 18/10/2020 07:40

Các bài vở mà Mikel Arteta lén lấy được từ thời còn làm trợ lý tại Man City, để đem về Arsenal xài đã bị Pep Guardiola bắt bài ở vòng 5 Ngoại hạng Anh mới đây.

Phải nói là kể từ khi dẫn dắt Arsenal, HLV Arteta đã biến “Pháo thủ” trở thành một đội bóng khó chịu với Man City. Mấy tháng trước, Arsenal còn cho Man City “ngậm đắng nuốt cay” tại FA Cup cơ mà.

Nhưng hôm nay, khi hai đội tái ngộ ở Ngoại hạng Anh mùa giải mới, Pep Guardiola và Man City đã giành thắng lợi 1-0 trước một Arsenal tiến bộ rất nhiều.

Arsenal thua tâm phục khẩu phục trước Man City ở vòng 5 Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty.

Cái cách Man City thắng không đậm đà như mấy lần áp đảo trước, nhưng cho thấy sự am hiểu lối chơi của Arsenal và HLV Arteta.

Hồi gặp nhau ở bán kết FA Cup mùa trước, Man City đã bị Arteta dùng chiêu phất bóng dài luồn ra sau lưng hai hậu vệ biên. Với tốc độ của Aubameyang và khả năng chuyền bóng dài của các hậu vệ Arsenal, chiêu này tỏ ra cực kỳ lợi hại.

Lấy “phao” từ ngày còn làm học trò của Guardiola, Arteta áp dụng thành thục mỗi khi đấu Man City thời gian gần đây. 

Thế nhưng, ở trận đấu tại Ngoại hạng Anh mùa 2020/21 này, Pep Guardiola đã “bắt phao” Arteta thành công, và không cho học trò cũ có cơ hội gây tổn thương cho mình.

Arteta đã không còn có thể gây khó dễ cho Pep Guardiola ở vòng 5 Ngoại hạng Anh

Bài phất bóng dài của Arsenal bị Man City vô hiệu hóa. Đội bóng của HLV Guardiola đá “rất kỹ” trận này, khi cầm bóng chắc và không để lộ nhiều khoảng trống.

Tất nhiên là Arsenal cũng có mấy cơ hội chứ không phải không. Tuy nhiên, chất lượng nhân sự của Arsenal dù sao cũng chỉ là dạng “hạng hai” nếu so với “hàng xịn” của Man City.

Đây là một trận thua tâm phục khẩu phục của Arteta trước Guardiola!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất