Thể Thao Cười

Ăn một miếng thịt heo, nhà vô địch điền kinh bị cấm thi đấu 4 năm

THANH TÈO

Đăng lúc 05:34 | 17/06/2021

Nhà vô địch cự ly trung bình Mỹ, Shelby Houlihan bị cấm đấu 4 năm vì lý do vô cùng trời ơi đất hỡi.

Shelby Houlihan không phải là cái tên xa lạ với làng điền kinh Mỹ. Cô là nhà vô địch chạy cự ly trung bình. Năm 2016, cô lọt vào nội dung thi chung kết của Olympic tại Brazil.

Thế nhưng, Houlihan mới đây nhận án phạt cấm thi đấu 4 năm vì xét nghiệm dương tính với doping. Theo cô, mọi chuyện bắt đầu từ một miếng thịt lợn.

Món bánh đặc sản burrito mà Houlihan ăn khi về thăm quê có chứa doping.

Houlihan bị WADA (Cơ quan chống doping thế giới) phát hiện dương tính với nandrolone, một chất trong danh mục bị cấm. Ban đầu Houlihan rất sốc với quyết định này. 

Nhưng sau đó, cô đã thừa nhận mình đúng là có dương tính với doping, và tất cả chỉ do miếng thịt lợn có trong món bánh đặc sản burrito.

Số là khi về thăm quê nhà, Houlihan đã quyết định ăn thả phanh burrito, một món bánh có thành phần được chế biến từ thịt lợn. 

Chính thịt lợn này có chứa nandrolone. Houlihan cho rằng cô còn chưa bao giờ nghe nói về nandrolone. Sau khi nhận kết quả dương tính với doping cô mới biết thịt lợn hay bộ phận nội tạng của nó có hàm lượng nandrolone rất cao.

Cô tin rằng mình cần phải được xét nghiệm lại và không loại trừ miếng thịt lợn đó khiến cô bị dương tính giả với doping (tức là bị một thời gian sau đó hết). "Các chuyên gia phòng chống doping tôi đã liên hệ nói lẽ ra tôi nên xét nghiệm lại", cô nói. "Tôi đã làm mọi thứ có thể để chứng minh mình vô tội. Tôi đã vượt qua một bài kiểm tra polygraph.

Thực tế, Houlihan không phải VĐV duy nhất dính doping vì lý do trời ơi đất hỡi. Đầu năm nay, thủ môn số 1 CLB Ajax, Onana bị cấm thi đấu 12 tháng vì uống nhầm thuốc của vợ.

Thủ môn số 1 CLB Ajax, Onana bị cấm thi đấu 12 tháng vì uống nhầm thuốc của vợ.

Onana uống nhầm thuốc lợi tiểu có chất Furosemide của vợ.  Furosemide là chất nằm trong danh mục cấm của thể thao và được phát hiện trong nước tiểu của thủ thành này.

Houlihan là kỷ lục gia của điền kinh Mỹ ở cự ly chạy 1500m và 5000m. Với án phạt cấm đấu 4 năm, cô gái 28 tuổi sẽ vắng Olympic 2021 và nguy cơ lỡ luôn Thế vận hội 2024 nếu không được giảm án.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười