Thể Thao Cười

AC Milan vào vòng bảng cúp châu Âu sau 24 quả luân lưu kịch tính

THANH TÈO 02/10/2020 13:48

Đại gia một thời của bóng đá châu Âu, AC Milan đang trên đường tìm lại vị thế theo một cách rất... drama sau chiến thắng ở vòng sơ loại cuối cùng Europa League.

Những ai không xem trận đấu giữa Rio Ave và AC Milan đêm qua chắc chắn rất tiếc. Vì đó là một trong những trận đấu nghẹt thở nhất trong lịch sử các cúp châu Âu. Hồi giờ đá tầm hai chục quả luân lưu đã ghê rồi, đằng này Milan và Rio Ave chơi hẳn... 24 quả.

AC Milan đi tiếp ở Europa League nhờ loạt luân lưu lên tới 24 quả. (Ảnh: Getty)

Dưới cơn mưa nặng hạt ở miền Bắc Bồ Đào Nha, AC Milan đã khiến các cổ động viên của họ đi từ hồi hộp này đến hồi hộp khác. Họ vượt lên dẫn trước, để đối phương chọc thủng lưới rồi phải chật vật gỡ hòa ở những phút cuối cùng.

Ở loạt luân lưu, cầu thủ 2 đội thi nhau đá hỏng. Đến loạt thứ 12, tài nghệ của thủ môn Gianluigi Donnarumma được thể hiện. 

Thủ môn 21 tuổi đã chấm dứt cuộc đối đầu trên chấm 11m căng thẳng và mệt mỏi bằng một pha đổ người đẳng cấp. AC Milan lọt vào vòng bảng Europa League.

Mới 21 tuổi thôi nhưng Gianluigi Donnarumma đã chứng tỏ mình là một thủ môn hàng đầu của bóng đá thế giới. (Ảnh: Zezo Cartoon)

Sau khi chứng kiến loạt luân lưu kể trên, nhiều người đã bày tỏ sự kinh ngạc và ca ngợi tính hấp dẫn của môn thể thao vua. Nhưng họ cũng thừa nhận rằng, xem đá luân lưu lúc nào cũng thích mắt, miễn là đội bóng yêu quý của mình không phải tham gia trong đó là được.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất