Thể Thao Cười

'300 năm nữa, người ta vẫn nói về Ronaldo' - Costa cũng biết cụ Nguyễn Du đó ư?

THANH TÈO 05/10/2020 09:58

Cựu tiền vệ Rui Costa không biết có đọc truyện Kiều hay không mà lại đi so sánh Cristiano Ronaldo với Đại thi hào Nguyễn Du của Việt Nam. Đây quả là một phép so sánh thú vị!

Bất tri tam bách dư niên hậu

Thiên hạ hà nhân khấp Tố-Như

(Không biết hơn ba trăm năm sau,

Thiên hạ ai người khóc Tố Như?)

Truyện Kiều lừng lẫy như thế nào chắc người Việt Nam ta ai cũng biết. Vậy mà Rui Costa, một tay cựu cầu thủ xa lắc sống ở Bồ Đào Nha dường như lại biết điều này, nên so sánh Ronaldo với Nguyễn Du.

Ronaldo vẫn đang công phá nhiều kỷ lục ở tuổi 35. Ảnh: Pinterest.

"300 năm nữa, người ta vẫn nói về Ronaldo", Costa hồ hởi phát biểu trên báo chí. “Ronaldo đã thể hiện đẳng cấp ở vô số giải đấu, vô số đội bóng”. Tui cho rằng Costa có đọc truyện Kiều, nên lấy hẳn phép so sánh 300 năm của Tố Như để vận vào Ronaldo.

Hồi giờ chúng ta hay bảo cái quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người là di sản để lại cho hậu thế. Tiền bạc của cải rồi cũng qua đi, chỉ có những cột mốc và sự nghiệp là còn lại. 

Ronaldo rõ ràng đã để lại một sự nghiệp huy hoàng, mà ngay cả người đàn anh ở tuyển Bồ Đào Nha như Costa cũng phải công nhận.

Đến người đàn anh Rui Costa cũng không giấu sự ngưỡng mộ Ronaldo. Ảnh: Getty.

“Ronaldo đã 35 tuổi nhưng vẫn không ngừng thiết lập các kỷ lục ghi bàn. Tôi quá hiểu Ronaldo nên có niềm tin cậu ấy sẽ tiếp tục công phá các kỷ lục” - Costa nói tiếp.

Nếu Nguyễn Du cho tới tận 300 năm sau cũng có người nhớ, thì những di sản của Ronaldo cũng tương tự. Tui cá rằng vào năm 2300, người ta vẫn còn nhắc về khả năng săn bàn của Ronaldo với sự trầm trồ. 

Tất nhiên, chỉ với điều kiện bóng đá thế giới khi đó vẫn do con người đá, chứ không phải robot. Hoặc cầu thủ không được tiêm vào thuốc để trở thành siêu nhân như trong các bộ phim viễn tưởng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất