Sức Khỏe

“Xăng mồi” cho hoạt động cơ thể là thứ gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:31 | 03/11/2020

Ngoài chuyện ăn uống, có cần bổ sung thêm thuốc men gì để thêm khỏe không bác sĩ?

Ngoài chuyện ăn uống, có cần bổ sung thêm thuốc men gì để thêm khỏe không bác sĩ?

Vĩnh Châu (Đà Nẵng) 


- Vitamin A, C, đặc biệt là team vitamin B1, 3, 5, 6, 12, chất xơ, khoáng chất (Cu, Zn, Mg...) là order vô cùng cần thiết cho sức khỏe. Nói nôm na, chúng cung cấp các gói xăng mồi, bôi trơn, doping, lên dây cót cả thể chất lẫn tinh thần cho mọi người.

- Với các sĩ tử trong vùng dịch, thì bổ sung thêm chất béo, phần tử ưu tú, gạch thỏi cho trí não, chính là dòng omega 3/6/9, tuy cơ bản đã xong trách nhiệm từ thơ bé, nhưng khó mà gạt chúng khỏi cuộc chơi. Omega-3 /DHA/EPA đầy trong cá thu, hồi, trích, dầu gan cá tuyết, hàu, hạt chia, óc chó, đậu nành....

Ngủ nhiều có giúp ích gì cho việc nâng cao sức khỏe không bác sĩ?

Vèo Vèo (TP.HCM)

- Khỏe là khỏe toàn cục, “em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên”, giấc ngủ là công cụ toàn năng, từ hồi phục, sửa chữa, xếp sắp, đến reset lại “máy chủ”. Đối tệ với giấc ngủ, thảm từ ngọn tóc đến ngón chân. 6-8 giờ ngủ/ngày là bét nhất cho mùa này, ngủ trưa 30-60 phút giậm thêm. Không tham luyện phim, cày game, lo ngủ sớm, trước 11 giờ là lý tưởng nhất.

Hỏi thử mấy cựu thí sinh có dùng qua thuốc bổ óc, đứa bảo hiệu nghiệm, đứa lại bảo có mà “bán lúa giống”?

Tr.Tiên (Huế)

- Nói mất lòng, bầu đoàn thông minh bổ não kể ở trên là để phục vụ cho người bệnh, người già, sa sút trí tuệ, alzheimer, phẫu thuật não... Còn sĩ tử, đầu óc đang yên đang lành, có dùng cũng như thêm “ít đồng dằn túi”, chủ yếu để yên tâm, chứ đừng tham lam quá! Bộ não, thật ra, “chấp” tất cả các thứ bổ não, chỉ với giấc ngủ sâu. Nhiều loại thuốc bổ não bức người dùng tỉnh như sáo, hóa ra lại tước mất pha tái cài đặt quý hơn vàng của chất xám!


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe