Sức Khỏe

Viêm khớp gối, chỉ cần nghỉ ngơi hay chích thuốc vô khớp?

BS TỊT TUỐT 19/04/2021 15:14

Người bệnh hoang mang bởi hai hướng điều trị cách xa nhau cả...km!

Tôi bị đau cả hai gối, đã khám ở hai nơi và đều được chẩn đoán là viêm khớp, khô khớp. Tuy nhiên, nơi thì bảo không cần uống thuốc, nghỉ ngơi 2 tuần, hạn chế đi đứng, nơi khác lại đề nghị tôi chích HYALGAN vào khớp. Hiện tôi rất hoang mang, xin bác sĩ vui lòng cho lời khuyên. Uống Glucosamin có được không?     

- Khi được chẩn đoán là “thoái hóa khớp”, người ta thấy lượng acid hyaluronic trong khớp giảm hẳn xuống, nên khi đi đứng bị đau và phát ra tiếng kêu. Chích Hyalgan tức là bổ sung acid hyaluronic cho khớp. Tôi không rõ bạn bao nhiêu xuân xanh để khuyên, nhưng nếu bạn đã lục tuần thì nên chích, còn trẻ thì nghỉ ngơi, uống thuốc giảm đau sẽ từ đỡ đến khỏi. Uống glucosamine hy vọng là sẽ bổ sung thêm chút sụn khớp, nhưng phải uống dài ngày. Khi đau vẫn phải dùng thêm thuốc giảm đau.

Cháu là nam 22 tuổi. Từ nhỏ da đầu của cháu như gàu vậy và có cảm giác rất ngứa, khi cháu gãi thì bị tróc và chảy máu. Cháu dùng các loại dầu gội trị gàu đều không hết. Xin bác sĩ cho biết là cháu bị gì và điều trị như thế nào? dùng thuốc ra sao?     

- Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu, vì triệu chứng giống như bị nấm chân tóc. Sau khi xét nghiệm tìm thấy sợi nấm, thì bác sĩ sẽ cho toa điều trị.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất