Sức Khỏe

Vì sao uống bia vào là bị đau khớp?

BS TỊT TUỐT 05/01/2021 16:00

Vì sao mỗi khi uống bia nhiều người hay đau các khớp chân (giống như đau khớp khi vận động quá sức)?

Cháu 20 tuổi, sức khỏe bình thường. Mỗi khi uống bia, cháu hay đau các khớp chân (giống như đau khớp khi vận động quá sức), có phải cháu bị bệnh gút không? Sao cháu nghe nói người trung niên mới bị gút? 

NAM…@YAHOO.COM.VN

- Goute là bệnh do bia rượu và thực phẩm gây ra. Bây giờ, các bạn ăn nhậu nhiều nên bệnh goute đang “trẻ hóa”. Tuy nhiên tôi không loại trừ bạn đang bị phản ứng dị ứng với bia. Dị ứng có thể xảy ra ở khớp, chứ không nhất thiết là nổi mẩn trên da. Khi đã dị ứng ở khớp thì phản ứng này có thể âm thầm xảy ra ở thận. Bạn nên ngưng nhậu để cứu lấy cơ thể khi chưa quá muộn.

Cháu 18 tuổi, đã bị mụn từ năm lớp 6 đến nay nhưng không nặng nề lắm, chỉ có nhiều vết thâm thôi. Cháu dùng kem trị mụn đến ngày thứ 3 thì mặt nổi nhiều hột mụn li ti và có mủ, thành từng mảng. Cháu bị gì vậy? Phải  điều trị thế nào ạ?

LYLIVEON…@GMAIL.COM

- Qua mô tả thì bạn bị dị ứng với kem trị mụn, vì vậy cần ngưng sử dụng ngay loại này, và gặp bác sĩ da liễu để uống thuốc cho hết mụn mủ. Tiếp theo là nghe bác sĩ hướng dẫn làm sao cho mụn không tái hồi nữa.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất