Sức Khỏe

Vì sao thường xuyên gặp ác mộng?

BS TỊT TUỐT 12/01/2021 12:10

Ngủ gặp ác mộng rồi dẫn đến hoảng loạn khi thức dậy là nỗi ám ảnh của không ít người.

●  Cháu là nữ, 17 tuổi. Gần đây mỗi đêm cháu ngủ luôn mơ thấy những giấc mơ rất ghê rợn (ngủ trưa thì không gặp). Cháu luôn mơ thấy xác người chết hoặc người thân của cháu bị giết, đa số là hiện trường giết người đầy máu me. Ban ngày cháu không có đọc truyện hay coi phim liên quan đến vấn đề bạo lực, kinh dị. Bây giờ cháu rất sợ đi ngủ vì những hình ảnh đó cứ ám ảnh lấy cháu, nó cũng khiến tinh thần cháu xuống đi rất nhiều. Có phải là cháu bị áp lực quá độ không ạ? Cháu có cần đi gặp bác sĩ tâm lý không? 

…LASONE@GMAIL.COM

Nguồn: Internet 

- Có thể bạn đã từng trải qua một số kỷ niệm đau buồn và không muốn nhớ đến, thì bộ não của bạn sẽ “tái cấu trúc” lại bằng cách áp đặt một trải nghiệm mới. Đó là ý kiến của chuyên gia nghiên cứu rối loạn giấc ngủ Ernest Hartmann (Mỹ). Một bài viết trên tạp chí Sleep and Biological Rhythms năm 2011 cho rằng những người thức khuya thường có nồng độ cortisol trong máu cao, dẫn đến những giấc mơ kinh dị. Riêng trường hợp của bạn tốt nhất là dùng những thực phẩm có tính an thần như canh lá vông, tim sen dùng vào buổi tối. Nếu vẫn còn xuất hiện ác mộng, thì nên gặp bác sĩ thần kinh. 

●  Em là nam, 27 tuổi. Em thường ra nhiều mồ hôi mỗi khi làm việc, vậy có dấu hiệu của bệnh gì không bác sĩ? Xin bác sĩ cho biết cách hạn chế đổ mồ hôi?

THIEN...@GMAIL.COM

- Ra mồ hôi nhiều hơn bình thường do thần kinh giao cảm bị kích thích. Nguyên nhân có thể do cường độ làm việc quá cao, làm việc ở nơi nóng nực, hoặc do bạn bị căng thẳng vì một lý do nào đó. Đổ mồ hôi nhiều còn do di truyền. Bạn mua lá lốt (thứ người ta dùng làm món bò lá lốt) mua cả rễ, thân và lá, nấu lên, xông như xông cảm, mỗi tuần làm 2 lần thì sẽ giảm bài tiết mồ hôi.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất