Sức Khỏe

Triệt sản nam có làm mất nam tính?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:30 | 15/10/2020

Xin cho biết triệt sản nam là gì? Sức khoẻ và khả năng nam tính có bị ảnh hưởng khi áp dụng biện pháp này không, nhất là trong quan hệ vợ chồng? L.Long (Tiền Giang)


Xin cho biết triệt sản nam là gì? Liệu sức khoẻ của tôi và khả năng nam tính có bị ảnh hưởng khi áp dụng biện pháp này không, nhất là trong quan hệ vợ chồng?

L.Long (Tiền Giang)


- Ống dẫn tinh dẫn tinh dịch từ tinh hoàn (và một số vệ tinh) phóng ra ngoài khi xuất tinh. Triệt sản là biện pháp tránh thai bằng cách thắt hoặc cắt ống dẫn tinh, nhằm chặn đường ra "tiền tuyến" của tinh trùng. Đây chỉ là động tác chặn đường, không động chạm gì đến “cơ sở hạ tầng” quan trọng. Sau triệt sản, “pháo” vẫn nổ giòn, chỉ có điều toàn…bắn bổng!

● Con trai tôi là “nấm lùn” nên rất mặc cảm. Cháu nhất quyết đòi phẫu thuật kéo dài chân. Tôi có nghiên cứu sách báo, nhưng không biết hết mức kéo được bao nhiêu, vì con trai tôi khá thấp?

Th.Hoàng (Quảng Ninh)

- Theo sách vở thì phẫu thuật kéo chi có thể giúp thiếu gia nhà bạn thỏa nguyện 5 – 10 cm, thậm chí 15 cm. Vấn đề là không thể “bi nhiêu thì bi”, bởi đôi chân mới phải tương hợp với hệ cơ, gân, xương, dây chằng cũ, để cùng phối hợp làm việc nhóm sau khi đập ra làm lại. Bạn nên tham khảo kỹ nơi thực hiện, tránh lỡ cỡ - đi dở ở chẳng xong.

● Mẹ tôi bị loãng xương nặng. Bác sĩ dặn hạn chế làm việc nặng, tránh gãy xương. Tôi muốn biết những vị trí dễ bị gãy do loãng xương?

T.Tình (Hà Nội)

- Loãng xương nặng, xương khá xốp giòn, có khi đụng đâu gãy đó, thậm chí với một cú hắt hơi. Những vị trí dễ chia lìa là cột sống, cổ xương đùi, xương đùi, đầu xương đòn gánh, cổ xương cánh tay… Nhận ra động tác nguy cơ để tránh, thiết thực hơn soi chỗ gãy bạn ạ.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55